“Năm anh em siêu nhân” đưa khán giả lên chuyến tàu về tuổi thơ

06:25 ngày 30 tháng 03 năm 2017
VOV.VN -Hơn 20 phần phim với rất nhiều thay đổi nhưng “Power Rangers” luôn có những đặc điểm cũng như giá trị đã trở thành duy nhất.

“Power Rangers” là thương hiệu phim siêu nhân lớn nhất tại Mỹ suốt 24 năm kể từ 1993. Bộ phim đã chinh phục biết bao thế hệ trẻ em với những câu chuyện trừ gian diệt bạo của nhóm thanh niên đến từ thành phố Angel Groove. Hơn 20 phần phim với rất nhiều thay đổi nhưng “Power Rangers” luôn có những đặc điểm cũng như giá trị đã trở thành duy nhất. “Power Rangers” phiên bản 2017 như một chuyến tàu đưa khán giả trở về với tuổi thơ cùng 5 anh em siêu nhân.

nam anh em sieu nhan dua khan gia len chuyen tau ve tuoi tho hinh 1
“Power Rangers - Năm anh em siêu nhân" đang là bộ phim "gây sốt" phòng vé tuần qua.

Cùng khám phá những điều thú vị xoay quanh thương hiệu phim siêu anh hùng đình đám này:

Bắt nguồn từ một thương hiệu đình đám tại Nhật Bản

"Super Sentai" là thương hiệu phim siêu nhân nổi tiếng bậc nhất tại Nhật Bản, ra đời năm 1975 bởi Toei Studios. Kể từ phần đầu tiên là “Himitsu Sentai Gorenger”, gần như mỗi năm sau đó khán giả Nhật lại được xem một phần phim khác nhau, trong đó có “Kyoryu Sentai Zyuranger” (1992), phần phim thứ 16 của “Super Sentai” và là "nguyên tác" của “Power Rangers”. Tác quyền hợp pháp của “Power Rangers” (Mỹ) thuộc về Saban Entertainment.

Ban đầu, phim có tên là “Dino Rangers”, sau đó mới được đổi thành “Power Rangers”. Thông tin này được Amy Jo Johnson (thủ vai Siêu nhân Hồng) tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn.

nam anh em sieu nhan dua khan gia len chuyen tau ve tuoi tho hinh 2

Cốt truyện tinh thần

Trong mỗi phần “Power Rangers”, nhân vật trung tâm luôn là một nhóm các thanh niên (độ tuổi từ 18 đến 23) được trao cho sức mạnh để chống lại cái ác, từ quái vật, phù thủy đến người ngoài hành tinh. Và đa số một nhóm sẽ là 5 người. Để "kích hoạt" được năng lực, các nhân vật phải biến hình bằng những câu thần chú. Và trong suốt một phần phim chính là quá trình trưởng thành về khả năng đoàn kết để chống lại những kẻ thù ngày càng hung hãn.

Thông thường, khi một con quái vật sắp bị hạ, chúng sẽ biến thành một hình dáng khổng lồ, buộc các “Power Rangers” phải dùng đến sức mạnh của những cỗ máy chiến đấu sinh học khổng lồ gọi là "Zords". Trong một số trường hợp, Zords có thể kết hợp với nhau để tạo thành một người máy (có hình dáng con người) gọi là "Megazord".

nam anh em sieu nhan dua khan gia len chuyen tau ve tuoi tho hinh 3

Những bộ trang phục màu sắc

Một trong những yếu tố "xương sống" trong việc nhận dạng thương hiệu "Năm Anh Em Siêu Nhân" chính là màu sắc. Mỗi siêu nhân sẽ có một màu sắc đại diện gắn liền với bộ trang phục. Thường là màu đỏ, xanh dương, xanh lá hoặc đen, vàng hoặc vàng đồng, hồng hoặc trắng. Và Siêu nhân Đỏ thường là trưởng nhóm, Siêu nhân Vàng, Hồng thường là con gái.

Song song chính là vũ khí. Mỗi Siêu nhân sẽ được trang bị một vũ khí riêng biệt từ súng lazer, đến kiếm hay cung tên...

Người cố vấn

Ngoài các Power Rangers thì còn một "nhân vật" nữa cũng tham gia vào sứ mệnh của họ. Người này là một cố vấn, hoặc có thể gọi là một người thầy, hướng dẫn các Power Rangers phát huy được sức mạnh. Nhân vật tiêu biểu chính là Zordon. Bên cạnh Zordon còn có một robot phụ tá ồn ào tên là Alpha 5.

nam anh em sieu nhan dua khan gia len chuyen tau ve tuoi tho hinh 4
Zordon là người cố vấn của Năm anh em siêu nhân.

Power Rangers (2017)

nam anh em sieu nhan dua khan gia len chuyen tau ve tuoi tho hinh 5

“Power Ranger” do Dean Israelite đạo diễn. Phim dựa trên phần đầu tiên cách đây 24 năm của thương hiệu Power Rangers là Mighty Morphin Power Rangers với sự tham gia của các diễn viên Darce Montgomery, Naomi Scott, RJ Cyler, Becky G, LUdi Lin, Bill Harder, Bryan Cranston và Elizabeth Banks. Đều là những gương mặt trẻ tuổi, nhưng lối diễn xuất tự nhiên của các diễn viên đã làm nên thành công của bộ phim.

Tuần qua, bộ phim “Power Rangers” vừa chính thức phát hành trên thế giới. Bộ phim được phát hành trên 62 quốc gia và đã đem về doanh thu cho ba ngày cuối tuần là 59,2 triệu USD – đứng thứ 2 trong top doanh thu cao nhất tuần vừa qua./.

Hà Phương/VOV.VN