6 người thiệt mạng trong vụ Mỹ oanh kích căn cứ không quân Syria

16:12 ngày 07 tháng 04 năm 2017
VOV.VN – Quân đội Syria và SOHR cho biết tên lửa Tomahawk của Mỹ đã san phẳng căn cứ không quân nước này và làm 6 người thiệt mạng.

Kênh CNN của Mỹ dẫn lời chỉ huy lực lượng vũ trang Syria cho biết 6 người đã thiệt mạng trong vụ Mỹ dùng 59 tên lửa Tomahawk oanh kích căn cứ không quân Sharyat của nước này ở gần Homs. Vụ oanh kích này là nhằm trả đũa vụ tấn công nghi là bằng vũ khí hóa học mà Mỹ cho rằng quân đội Syria đã tiến hành ở Idlib ngày 4/4 vừa qua làm 70 dân thường thiệt mạng.

6 nguoi thiet mang trong vu my oanh kich can cu khong quan syria hinh 1
Tên lửa Tomahawk bắn đi từ tàu của Mỹ. Ảnh:Reuters.

“Lúc 3h42, Mỹ đã thực hiện một cuộc xâm lược hung hãn bằng tên lửa nhằm vào một trong những căn cứ không quân của chúng ta ở khu vực miền Trung đất nước, làm 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, gây thiệt hại đáng kể”, người phát ngôn quân đội Syria thông báo trên truyền hình.

Trước đó, tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết một đại tá của Syria nằm trong số những người thiệt mạng vì vụ tấn công của Mỹ rạng sáng 6/4.

“Căn cứ không quân này gần như bị phá hủy hoàn toàn – đường băng, các xe bồn chứa nhiên liệu và hệ thống phòng không bị thổi bay thành những mảnh nhỏ”, SOHR cho biết./.

Diệu Hương/VOV.VN Theo CNN, 9news.com.au