Những sai lầm khiến bạn ăn kiêng nhưng vẫn tăng cân

19:07 ngày 10 tháng 04 năm 2017
VOV.VN -Chế độ ăn kiêng chiếm tới 70% khả năng giảm cân thành công, tuy nhiên nếu như mắc những sai lầm thì bạn sẽ thất bại, cân vẫn tăng “vù vù”.

nhung sai lam khien ban an kieng nhung van tang can hinh 1
Bỏ hẳn bữa sáng: Chúng ta không nên chọn giải pháp ăn kiêng là bỏ hẳn bữa sáng, bởi cơ thể cần nhiên liệu ở dạng thức ăn để hoạt động một cách hiệu quả.
nhung sai lam khien ban an kieng nhung van tang can hinh 2
Ăn kiêng không bao gồm tập thể dục. Khi chúng ta luyện tập thể dục và ăn kiêng, lượng cân dư thừa sẽ được đốt cháy dễ dàng hơn và không dễ gì tăng cân trở lại.
nhung sai lam khien ban an kieng nhung van tang can hinh 3
Ăn kiêng bằng cách uống ít nước: Nước là điều cần thiết để đốt cháy calo, khiến bạn có thể giảm cân. Vì vậy, hãy uống thêm một ly nước cho mỗi bữa ăn chính và bữa ăn nhẹ của bạn.
nhung sai lam khien ban an kieng nhung van tang can hinh 4
Sử dụng thực phẩm chức năng, thuốc giảm cân cấp tốc: Hiện nay, có nhiều loại thuốc giảm cân giúp giảm cân nhanh trong thời gian ngắn, tuy nhiên chúng sẽ có tác dụng phụ.
nhung sai lam khien ban an kieng nhung van tang can hinh 5
Chỉ ăn trái cây không ăn thịt: Đây là một trong những nhận định sai lầm. Trong thịt chứa nhiều protein hoàn chỉnh, không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể lại dễ phân giải thành năng lượng hơn, không tích mỡ dưới da.
nhung sai lam khien ban an kieng nhung van tang can hinh 6
Nhịn đói: Đây là suy nghĩ hết sức sai lầm, nó không chỉ làm ảnh hưởng xấu đến phương pháp giảm cân của bạn mà nó còn gây hại cho sức khỏe của bạn sau này.
nhung sai lam khien ban an kieng nhung van tang can hinh 7

Ăn kiêng với thức ăn nhanh: Theo một nghiên cứu, những người ăn thức ăn nhanh hơn 2 lần/tuần sẽ có nguy cơ bị tăng cân nhiều hơn những người ăn thức ăn nhanh 1 tuần/lần.

nhung sai lam khien ban an kieng nhung van tang can hinh 8
Ăn kiêng quá nhanh: Khi ăn ít calo, sự chuyển hóa của bạn sẽ bị chậm. Nhưng sau quá trình giảm cân, bắt đầu ăn uống nhiều hơn thì khi đó, bạn sẽ đạt trọng lượng nhanh hơn bao giờ hết.

Hồng Dương/VOV.VN (tổng hợp)