Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày, chuyện gì sẽ xảy ra với cơ thể bạn?

19:43 ngày 11 tháng 05 năm 2017
VOV.VN - Trong bài này, chúng tôi đề cập một số lợi ích sức khoẻ hàng đầu của việc đi bộ mỗi ngày.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 1
Bạn sẽ có một trái tim khỏe mạnh: Đi bộ là môn thể thao hoạt động vận động chậm phù hợp cho người có sức khỏe yếu. Tập đi bộ 25-30 phút giúp cho tim mạch tăng chuyển hóa và ổn định nhịp tim hơn.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 2
Giảm nguy cơ bệnh tật: Một lối sống tích cực sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh như huyết áp cao, đột quỵ, tiểu đường, ung thư đại tràng và ung thư vú. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của đi bộ hàng ngày.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 3
Kiểm soát cân nặng: Không chỉ là vấn đề giảm cân mà quan trong hơn là việc duy trì một cân nặng phù hợp. Đi bộ thường xuyên giúp bạn quản lý trọng lượng lý tưởng của mình.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 4
Cải thiện tâm trạng: Đi bộ thường xuyên thay đổi hệ thống thần kinh của bạn và bạn sẽ bắt đầu giảm bớt sự tức giận và thù địch. Sau đó, tâm trạng của bạn cũng sẽ được cải thiện.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 5
Thúc đẩy sự sáng tạo: Theo một nghiên cứu được công bố, đi bộ sẽ thúc đẩy sự sáng tạo. Do đó, nếu bạn cảm thấy bị mắc kẹt tại nơi làm việc hoặc nếu bạn không thể tìm ra giải pháp cho điều gì đó, hãy nghỉ ngơi và đi dạo và quay trở lại.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 6
Ngăn ngừa nguy cơ giãn tĩnh mạch: Khi bạn già đi, nguy cơ bạn bị giãn tĩnh mạch tăng lên. Đi bộ là một cách để ngăn chặn điều đó. Đi bộ giúp tăng cường hệ thống tuần hoàn thứ phát bằng cách bảo quản cơ bắp chân và tăng cường lưu thông máu. Đây là một trong những lợi ích của việc đi dạo hàng ngày.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 7
Làm thế nào để đi bộ 10.000 bước một ngày mà bạn lại không nhận ra điều đó?
Đi cầu thang: Nếu nơi bạn ở hoặc nơi làm việc của bạn có cầu thang bộ, hãy sử dụng nó càng nhiều càng tốt. Rất dễ dàng để kết hợp hoạt động này vào thói quen hàng ngày của bạn.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 8
Đi bộ trong thời gian nghỉ ngơi: Khi bạn nghỉ ngơi, hãy đi ra ngoài và đi dạo quanh khu nhà của bạn. Bạn cũng có thể cố gắng đi bộ trong nhà của bạn càng nhiều càng tốt.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 9
Xem phim kết hợp đi bộ: Ngồi và xem TV trong nhiều giờ không phải là một lựa chọn tốt. Nếu bạn có máy chạy bộ ở nhà thì bạn có thể xem TV và đi bộ trên máy cùng một lúc.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 10
Dắt chó đi dạo: Đi dạo cùng với cún cưng là một cơ hội để bạn tập thể dục.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 11
Đi dạo với người thân: Thay vì chỉ ngồi sau khi ăn xong, bạn có thể cùng gia đình đi dạo. Bạn cũng có thể tụ tập thành nhóm để đi bộ thường xuyên. Điều này giúp bạn bớt chán nản khi đi bộ một mình.
chuyen gi xay ra voi co the khi ban di bo 10.000 buoc moi ngay? hinh 12
Đi bộ mua sắm: Điều này có thể khó khăn nếu gần nơi bạn ở không có cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Nhưng đây là một trong những cách tốt nhất để kết hợp việc đi bộ 10.000 bước vào cuộc sống hàng ngày của bạn.
Hải Yến/VOV.VN Theo Boldsky