Cách thoát khỏi sự khó chịu của nhiệt miệng nhanh nhất

06:00 ngày 19 tháng 05 năm 2017
VOV.VN - Được liệt kê trong bài viết này là một số biện pháp khắc phục hiệu quả tại nhà giúp điều trị nhiệt miệng.
cac bien phap dieu tri nhiet mieng nhanh nhat hinh 1
Baking Soda
Các tính chất kiềm của baking soda có thể làm loãng axit có xu hướng gây ra đau buốt. Nước soda cân bằng lượng axit trong cơ thể. Nó giúp diệt vi khuẩn cũng như xử lý vết loét và chữa bệnh. Ngoài ra, nó làm giảm viêm, cung cấp sức khỏe răng miệng bằng cách loại bỏ vi trùng và vi khuẩn.
cac bien phap dieu tri nhiet mieng nhanh nhat hinh 2
Lá húng quế 
Nhai lá húng quế có thể xử lý nhiệt miệng. Nhai một vài lá húng quế hoặc uống nước khoảng 3 đến 4 lần trong một ngày có thể ngăn cản sự trở lại của nhiệt miệng.
cac bien phap dieu tri nhiet mieng nhanh nhat hinh 3
Mật ong 
Mật ong được biết đến với tính chất kháng khuẩn, giúp làm dịu vết loét và đẩy nhanh quá trình hồi phục. Bôi mật ong lên vết loét đã được trộn lẫn cùng với 1 muỗng canh bột amla. Thoa nhẹ lên vùng bị ảnh hưởng. Để giảm đau nhanh hãy dùng hỗn hợp nghệ và trộn với mật ong.
cac bien phap dieu tri nhiet mieng nhanh nhat hinh 4
Bơ sữa
Bơ sữa tươi có thành phần có thể làm lành các vết loét. Bơ sữa chứa axit lactic và có tính axit trong tự nhiên, có thể làm giảm đau do vết loét.
cac bien phap dieu tri nhiet mieng nhanh nhat hinh 5
Cúc la mã
Cúc la mã có tính chất sát trùng có thể được sử dụng cho việc rửa miệng bởi vì nó ngăn ngừa được nguyên nhân gây đau. Lấy nước hoa cúc súc miệng hai lần một ngày sẽ có hiệu quả không ngờ.
cac bien phap dieu tri nhiet mieng nhanh nhat hinh 6
Trà 
Để giảm đau tạm thời bạn có thể đặt một túi trà ướt trên khu vực bị loét. Trà đen có chứa tanin có khả năng làm giảm đau
cac bien phap dieu tri nhiet mieng nhanh nhat hinh 7
Rau mùi tây 
Lấy một ít lá rau mùi tây và xay chúng. Sau đó sử dụng để chữa lành các vết loét.
Hải Yến/VOV.VN Theo Boldsky