Nắng 40 độ C, dân Hà Nội nghỉ làm ở nhà canh nước sinh hoạt

08:18 ngày 03 tháng 06 năm 2017
VOV.VN - Mới đầu hè mà ở giữa Thủ đô, dân đã thiếu nước sinh hoạt. Nhiều người phải nghỉ ở nhà để tìm cách khắc phục"- 1 người dân bức xúc nói.
nang 40 do c dan ha noi nghi lam o nha canh nuoc sinh hoat hinh 1
Đại diện người dân tại toà nhà VP3 Linh Đàm, quận Hoàng Mai cho biết, cứ đến dịp hè vấn đề mất nước lại tái diễn nhưng chưa được chủ đầu tư xử lý dứt điểm. 
nang 40 do c dan ha noi nghi lam o nha canh nuoc sinh hoat hinh 2
  Những đợt nắng nóng, nhu cầu người dân sử dụng nước cao nên xảy ra hiện tượng mất nước liên tục. “Mới vào hè, nhưng cư dân toà nhà 1 tuần nay thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Có lúc mất liền mấy ngày khiến cuộc sống đảo lộn, nhiều người phải đi tá túc ở nhà anh em, bạn bè để tắm giặt, sinh hoạt”, anh Phong - 1 người dân bức xúc nói.
nang 40 do c dan ha noi nghi lam o nha canh nuoc sinh hoat hinh 3
Vào các căn hộ toà nhà VP3, mọi vật dụng trong gia đình từ chậu, nồi niêu, can đựng nước bầy la liệt để sẵn sàng tích nước. “Khổ lắm, ở giữa Thủ đô mà không có nước để sinh hoạt. Nắng nóng, không có nước 2 đứa con quấy khóc suốt ngày. Mấy hôm cứ chiều tối lại đưa con đi tắm nhờ cực lắm”, chị Nguyễn Thị Hồng, cư dân ở toàn nhà than.
nang 40 do c dan ha noi nghi lam o nha canh nuoc sinh hoat hinh 4
Trời nắng nóng gay gắt 40 độ C, không có nước nhiều cư dân phải nghỉ làm ở nhà canh nước. Hàng ngày đại diện Ban trị toà nhà kiểm tra bể nước sinh hoạt (Ảnh chụp trưa ngày 2/6). 
nang 40 do c dan ha noi nghi lam o nha canh nuoc sinh hoat hinh 5

Tối ngày 1/6 vừa qua, hàng trăm hộ dân tổ chức họp tìm giải pháp giải quyết tình trạng mất nước nhưng mời chủ đầu tư, ban quản lý toà nhà họ đều không tham dự.

nang 40 do c dan ha noi nghi lam o nha canh nuoc sinh hoat hinh 6
Thiếu nước, người dân toà nhà VP3 phải mua nước từ xe bồn để bơm vào bể chứa dùng nhưng chả thấm vào đâu so với nhu cầu hàng ngày của hàng trăm căn hộ với hàng nghìn người dân ở khu VP3 này.
Theo Tiền Phong