Đấu giá ăn trưa với Warren Buffett: Đạt 1 triệu USD trong vòng 2 phút

14:40 ngày 06 tháng 06 năm 2017
VOV.VN - Sáng 6/6, huyền thoại đầu tư Warren Buffett đã tiến hành tổ chức gây quỹ từ thiện cho Glide Foundation bằng cách tổ chức đấu giá ăn trưa.

Buổi đấu giá bữa trưa với huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffett – người được mệnh danh là “nhà hiền triết xứ Omaha” - diễn ra như thường lệ thông qua trang thương mại điện tử eBay. 

dau gia an trua voi warren buffett dat 1 trieu usd trong vong 2 phut hinh 1
Huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffett

Theo đó, chỉ trong vòng 2 phút, số tiền gây quỹ Glide Foundation đã chạm mốc 1 triệu USD. Cuộc đấu giá lần này sẽ kéo dài đến 9h30 ngày thứ 7 (theo giờ Việt Nam).

Warren Buffett hiện là chủ tịch kiêm CEO của công ty Berkshire Hathaway. Đến nay, sau 17 năm tổ chức quỹ từ thiện Glide Foundation, số tiền tổng cộng ông thu được cho quỹ là 23,6 triệu USD. Trong đó, người thắng cuộc dấu tên vào năm ngoái đã trả 3,45 triệu USD để được ăn trưa cùng tỷ phú Warren Buffett. Con số này tương đương với mức của năm 2012.

Tham dự tại buổi đấu giá lần này có rất nhiều người nổi tiếng, trong đó có nhà quản lý quỹ đầu cơ Ted Weschler - người đã chiến thắng trong hai năm liên tiếp và dành được hai lần ăn trưa cùng tỷ phú Warren Bufett với số tiền đấu giá tổng cộng là 5,25 triệu USD. Ông Weschler về sau đã gia nhập tập đoàn Berkshire Hathaway của Warren Buffett, làm công việc giám sát các khoản đầu tư của tập đoàn.

Người trả giá cao nhất cho bữa trưa với Warren Bufett có thể đưa theo tối đa 6 người khác tới dùng bữa với “nhà tiên tri xứ Omaha” tại nhà hàng bít tết Smith & Wollensky ở New York. Vị tỉ phú này cho biết, ông có thể nói chuyện về mọi chủ đề trong bữa trưa, trừ việc sẽ đầu tư vào đâu trong năm tới./.

Tỉ phú Warren Buffett, 86 tuổi, liên tục giữ vị trí top 3 người giàu nhất thế giới trong nhiều năm liền. Theo ước tính của tạp chí Forbes tuần này, tài sản ròng của tỉ phú Warren Bufett là 74,9 tỉ USD.
Glide Foundation hàng năm chi khoảng 18 triệu USD để cung cấp 750.000 suất ăn miễn phí cho khoảng 8.500 người. Bên cạnh đó quỹ còn thực hiện 2.600 lượt khám bệnh cho những bênh nhân viêm gan C và bệnh nhân nhiễm HIV…
CTV Ngọc Loan/VOV.VN Theo Sina