Những cách đơn giản giúp tiết kiệm 3G/4G

13:10 ngày 08 tháng 06 năm 2017
VOV.VN - Dưới đây là những cách khá đơn giản mà người dùng điện thoại có thể áp dụng để giúp tiết kiệm 3G/4G cho cá nhân.
nhung cach don gian giup tiet kiem 3g hinh 1
1. Kích hoạt chức năng nén dữ liệu trên trình duyệt Chrome: Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào mục cài đặt của Chrome trên Android, chọn “Trình tiết kiệm dữ liệu”, sau đó chọn “Bật” để kích hoạt tính năng này.
nhung cach don gian giup tiet kiem 3g hinh 2
2. Sử dụng trình duyệt Opera Mini để duyệt web: Opera là một trình duyệt web và cũng là một bộ phần mềm Internet được phát triển bởi Opera Software, hiện được hơn 270 triệu người sử dụng trên thế giới. Nó có ưu điểm lớn nhất là tối ưu dữ liệu, giúp tiết kiệm dung lượng khi duyệt web trên smartphone.
nhung cach don gian giup tiet kiem 3g hinh 3
3. Sử dụng Opera Max để xem video trên Youtube và lướt Facebook: Opera Max là một ứng dụng quản lý và tiết kiệm dữ liệu hữu ích được nhiều người tin dùng. Ứng dụng này sẽ tự động nén dữ liệu khi người dùng truy cập Internet, không chỉ giúp duyệt web nhanh hơn mà còn giúp tiết kiệm được dung lượng 3G/4G khi sử dụng.
nhung cach don gian giup tiet kiem 3g hinh 4
4. Dùng ứng dụng Facebook Lite để truy cập Facebook: Facebook Lite là phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook trên Android. Facebook Lite phù hợp với cả mạng 2G và những nơi có tốc độ kết nối Internet hạn chế.
nhung cach don gian giup tiet kiem 3g hinh 5
5. Sử dụng Messenger Lite để nhắn tin: Đây là "ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí dành cho thiết bị di động Android", một bản rút gọn của Facebook Messenger. Mục tiêu của Messenger Lite giúp giảm tối đa dữ liệu mạng di động, hỗ trợ các thiết bị Android, đặc biệt smartphone và máy tính bảng cấu hình thấp.
nhung cach don gian giup tiet kiem 3g hinh 6
6. Lưu bản đồ trên Google Maps để sử dụng khi không có 3G: Đây là cách để bạn có thể sử dụng bản đồ mà không cần dùng 3G hay Wifi. 
nhung cach don gian giup tiet kiem 3g hinh 7
 
PV/VOV.VN (Tổng hợp)