Các triệu chứng nguy hiểm không nên chủ quan khi mang thai

13:12 ngày 11 tháng 06 năm 2017
VOV.VN - Thời kỳ mang thai cơ thể trải qua rất nhiều thay đổi, cả về thể chất và tinh thần. Có một số triệu chứng bạn không nên bỏ qua khi mang thai.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 1
Đau bụng ở giữa và trên có thể kèm theo nôn mửa nhiều lần có thể là do thiếu axit, khó tiêu, ngộ độc thực phẩm,.. Những điều này cũng có thể chỉ ra tình trạng nghiêm trọng có ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai được gọi là tiền sản. Cần phải thông báo cho bác sĩ của bạn về việc này.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 2
Đau bụng dưới trong thời kỳ mang thai có thể gây rắc rối. Đây có thể là một dấu hiệu của thai ngoài tử cung, sảy thai, chuyển dạ sớm hoặc vỡ ối.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 3
Nếu bạn bị sốt và không có dấu hiệu hạ sốt, bạn cần đến bác sĩ ngay lập tức. Nhiệt độ quá cao có thể gây hại cho em bé của bạn.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 4
Vấn đề với mắt của bạn: Nếu bạn bị mờ mắt, nhoè hoặc các rối loạn thị giác khác thì có thể đó là dấu hiệu của tiền sản giật.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 5
Sưng cánh tay, chân và mặt: Bình thường phụ nữ cảm thấy đầy bụng, sưng húp cánh tay, chân và mặt trong thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, nếu những triệu chứng này xuất hiện cùng với những rối loạn thị lực và đau bụng bạn phải đến gặp bác sĩ ngay, vì đây có thể là triệu chứng tiền sản.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 6
Đau đầu: Mặc dù đau đầu thường xảy ra trong thời kỳ mang thai, nhưng nếu bạn đau đầu không dứt cùng với các triệu chứng tiền sản giật khác thì nên đến bệnh viện để kiểm tra.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 7
Bất cứ thay đổi nào trong việc đi tiểu và các cơn khát đều phải được giám sát chặt chẽ. Nếu nước tiểu của bạn có màu vàng đậm và bạn cảm thấy khát thường xuyên, bạn có thể bị mất nước. Nếu khát đi kèm với đi tiểu nhiều, bạn có thể bị tiểu đường thai kỳ. Hãy nói điều này với bác sĩ vì cả hai nguy cơ này đều có thể gây hại cho em bé của bạn.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 8
Cảm giác nóng rát khi đi tiểu là dấu hiệu phổ biến nhất do nhiễm trùng đường niệu. Bạn có thể cần phải được điều trị bằng kháng sinh nếu đúng như vậy.
cac trieu chung nguy hiem khong nen chu quan khi mang thai hinh 9
Nôn mửa là dấu hiệu phổ biến nhất của thai kỳ. Nhưng nếu nó xảy ra hơn 2 lần trong một ngày, nó sẽ làm bạn mất năng lượng và mất nước. Nếu số lần nôn nhiều hơn nó có thể báo hiệu chứng tiền sản giật.
Hải Yến/VOV.VN Theo Boldsky