Đề thi chuyên Toán và Sinh Học vượt quá tầm học sinh

20:55 ngày 10 tháng 06 năm 2017
VOV.VN - Chiều 10/6, Hà Nội tổ chức thi chuyên môn Toán và Sinh Học trong thời gian 150 phút với cấu trúc đề thi dài và khó.

Trong chiều ngày 10/6, các thí sinh bước vào kỳ thi chuyên môn Toán và Sinh Học. Với thời lượng làm bài là 150 phút tuy nhiên các thí sinh thi chuyên môn Toán và sinh Học năm nay đều đánh giá đề thi rất khó và quá tầm đòi hỏi thí sinh cần nắm kiến thức rộng và sâu.

de thi chuyen toan va sinh hoc vuot qua tam hoc sinh hinh 1
Các thí sinh mệt mỏi bước ra khỏi phòng thi tại điểm thi Chu Văn An.
Bạn Trần Trung Hiếu đến từ tỉnh Vĩnh Phúc lên dự thi chuyên môn Toán tại điểm thi trường Chu Văn An, Hà Nội chia sẻ: "Em thấy đề thi chuyên Toán hôm nay khá khó, khó hơn đề em thi ở trường sư phạm và chuyên tổng hợp, Trong bài thi thì có phần hình học rất khó đặc biệt là phần thi hình học khá rối đòi hỏi chúng em phải có kiến thức rộng và sâu hơn so với kiến thức bọn em học tại trường".

de thi chuyen toan va sinh hoc vuot qua tam hoc sinh hinh 2
Đề thi Toán được các thí sinh đánh giá khó.
Cùng chung với đánh giá đề thi môn Toán, bạn Vũ  Mai Hương, trường THCS Thành Công dự thi chuyên môn Sinh Học cho rằng: "Đề Sinh Học ngày hôm nay khá dài, gồm 7 câu và nhiều ý. Đề thi thực sự là nâng cao và khó hơn rất nhiều so với chương trình mà chúng em đã được dạy và có một số câu đòi hỏi kiến thức vượt quá chương trình lớp 9 mà chúng em được học"./.

Nhật Ngân/VOV.VN