Công an làm rõ vụ cháu bé bị mẹ nuôi cột tay trên xà nhà

10:49 ngày 26 tháng 06 năm 2017
VOV.VN - Lực lượng chức năng huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vừa tìm ra đối tượng cột tay cháu bé, treo lơ lửng trên xà nhà gây phẫn nộ trong dư luận.

Sáng 26/6, ông Lê Chí Thái  - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) cho biết, lực lượng công an huyện đã tìm ra đối tượng có hành vi cột tay cháu bé, treo lơ lửng trên xà nhà khiến dư luận phẫn nộ.

Danh tính đối tượng được lực lượng chức năng xác định là Nguyễn Thị Phượng (xã Vân Xuân, Huyện Vĩnh Tường), nạn nhân là cháu Nguyễn Phương Ngọc A (5 tuổi).

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân vụ việc bắt đầu từ việc bố mẹ cháu Ngọc A quê ở Phú Thọ (hiện đang phải ngồi tù) nên không có người chăm nuôi bé A. Vì lý do đó nên bà Phượng lên nhận cháu bé về làm con nuôi và được người thân chấp thuận.

Tuy nhiên, do từ nhỏ cháu bé ít được giáo dục, thường ăn cắp hàng hóa của bà Phượng đem bán cho khách hàng (bà Phượng kinh doanh quán tạp hóa, karaoke). Ngày 25/6, bà Phượng đang bán hàng thì phát hiện cháu Ngọc A đang lấy trộm hộp sữa để uống. Do quá bức xúc với thói ăn cắp vặt của A, bà này đã cột tay cháu bé lên xà nhà để dọa cháu bé.

“Đây là hành vi không thể chấp nhận được, công an huyện đã triệu tập bà Phượng lên viết lời khai, xử lý đúng quy định pháp luật. Còn cháu bé đã được đưa đi bệnh viện khám, được thăm hỏi tặng quà động viên. Hiện người thân đã đón cháu về Phú Thọ không để bà Phượng nhận làm con nuôi nữa”, ông Thái thông tin.

Trước đó, sáng 24/6, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh 1 bé gái bị trói 2 tay treo lơ lửng trên xà nhà kèm theo dòng thông tin “Con nuôi cũng là con, nó làm gì nên tội mà nỡ đối xử với nó như vậy”./.

CTV Lê Tùng/VOV.VN