Hội đồng chuyên môn kết luận về việc bé gái tử vong tại bệnh viện

22:25 ngày 01 tháng 07 năm 2017
VOV.VN -Hội đồng chuyên môn của bệnh viện đã có cuộc họp khẩn và thống nhất một số kết luận về trường hợp bé gái tử vong do sốt xuất huyết.

Vụ em Nguyễn Phương Bảo Linh (12 tuổi), con của ông Nguyễn Tấn Cường (ngụ ấp Phú Thạnh, xã Phú Phong, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) bị tử vong do bệnh sốt xuất huyết vào ngày 30/6 khiến gia đình đã phản ứng cho là Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang tắc trách.

Ngày 1/7, lãnh đạo và Hội đồng chuyên môn của bệnh viện này đã có cuộc họp khẩn. Sau khi nghe báo cáo tóm tắt, ý kiến của các thành viên, Hội đồng thống nhất một số kết luận.

hoi dong chuyen mon ket luan ve viec be gai tu vong tai benh vien hinh 1
Gia đình có bé tử vong do bệnh sốt xuất huyết phản ứng tại bệnh viện

Theo đó quy trình tiếp nhận, điều trị cho em Linh tại Khoa Nhi đúng quy định. Tuy nhiên, đây là trường hợp sốt xuất huyết diễn tiến nặng nhanh, xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết phổi.

Dù đã được các bác sĩ tập trung hồi sức tích cực, xử lý sốc sốt xuất huyết đúng phác đồ nhưng bệnh diễn tiến xấu (xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết phổi ồ ạt, suy đa cơ quan) dẫn đến bệnh nhân tử vong.

Về tinh thần thái độ phục vụ, bệnh viện có giải thích và thông tin đến gia đình bệnh nhân trong quá trình điều trị. Khi bệnh diễn biến nặng, đã tích cực hồi sức, hội chẩn kịp thời, tuy nhiên, trong quá trình theo dõi bệnh, nhân viên y tế giải thích chưa rõ ràng làm cho người nhà chưa thật sự hài lòng.

Sau sự cố này, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang sẽ cử người thăm hỏi, động viên gia đình bệnh nhân, đồng thời tăng cường giám sát quy chế, quy trình chuyên môn của bệnh viện./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL