Lâm Đồng: Lũ quét làm sập cầu, 20 hộ dân bị cô lập

19:17 ngày 03 tháng 07 năm 2017
VOV.VN - Nơi bị chia cắt là xóm Ba Vì, thôn 4, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng.

Chiều 3/7, các lực lượng chức năng của huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) vẫn đang tích cực khắc phục hậu quả lũ quét làm sập một cây cầu trên địa bàn, khiến khoảng 20 hộ dân bị cô lập.

Nơi bị chia cắt là xóm Ba Vì, thôn 4, xã Hà Lâm, huyện Đạ Huoai. Trước đó, đêm ngày 2/7, cây cầu độc đạo dài 25 m, nối từ xóm ra thôn bị lũ lớn trên suối Ba Vì cắt đứt, chỉ còn lại vài thanh dầm sắt.

lam dong lu quet lam sap cau khien 20 ho dan bi co lap hinh 1
Lũ quét khiến cầu sắt đi vào xóm Ba Vì bị sập
Ngay sau sự cố xảy ra, huyện Đạ Huoai và xã Hà Lâm đã cử lực lượng triển đến canh giữ hai đầu cầu, giúp người dân đưa lương thực và các hàng hóa thiết yếu qua cầu, đảm bảo sinh hoạt bình thường.

Theo ông Phạm Hoàng Long, Trưởng Công an xã Hà Lâm, công tác khắc phục hậu quả sập cầu đang gặp khó khăn vì cả 2 mố cầu đều bị xói lở nghiêm trọng. Dự kiến, các hộ dân sinh sống ở xóm Ba Vì sẽ còn tiếp tục bị cô lập trong vài ngày tới. Chính quyền và các đơn vị chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại để có biện pháp giúp đỡ người dân kịp thời.

Ông Phạm Hoàng Long cho biết: “Ngay trong sáng 3/7 đã huy động mọi lực lượng đi tất cả các nơi để xem còn có điểm nào khác bị sạt lở hay không, đồng thời huy động các lực lượng để hỗ trợ những gì cần thiết cho người dân, trong khu vực này khoảng hơn chục hộ.

Cả 2 mố cầu đều sập cả nhưng một bên thì sụp xuống còn một bên thì vẫn còn. Phòng nông nghiệp và bên hạ tầng cơ sở của huyện cũng đã đến để cùng với UBND xã vào hiện trường để tìm hướng khắc phục”./.

Quang Sáng/VOV-Tây Nguyên