Chùm ảnh: Lễ kỷ niệm 55 năm quan hệ Việt Nam - Lào

12:41 ngày 18 tháng 07 năm 2017
VOV.VN - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng chào đón đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào sang dự lễ kỉ niệm.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 1
Sáng 18/7, lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Lào đã diễn ra tại Hà Nội.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 2
Tham dự lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng,
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 3
Chủ tịch nước Trần Đại Quang,
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 4
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương...

tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 5
Về phía Lào có, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Phankham Viphavanh

tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 6
Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vui mừng chào đón đoàn đại biểu cấp cao của Đảng và Nhà nước Lào đã sang dự lễ kỷ niệm. Tổng Bí thư thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, gửi tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào anh em những tình cảm thân thiết và những lời chúc mừng tốt đẹp nhất.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 7
Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào Phankham Viphavanh cũng bày tỏ niềm vui mừng và lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh hùng.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 8
55 năm Ngày thiết lập quan hệ Ngoại giao và 40 năm Ngày ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác là quãng thời gian thử thách sự bền vững của mối quan hệ giữa hai nước.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 9
Trong lịch sử, hai nước Việt Nam và Lào đã cùng kề vai, sát cánh, đấu tranh chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sau khi giành được độc lập, hai nước lại cùng nhau bước sang một chặng đường mới tái thiết và xây dựng đất nước.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 10
Đại diện sinh viên Lào đang học tập nghiên cứu tại Việt Nam bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc và lòng biết ơn vô hạn tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam vì đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt, giúp đỡ hết mình, tạo điều kiện cho sinh viên Lào, yên tâm học tập và rèn luyện.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 11
Trong suốt những năm qua, Lãnh đạo hai nước cũng thường xuyên có các chuyến thăm hỏi, trao đổi hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Hai nước đã xây dựng tuyến biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển toàn diện.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 12
Sự gắn bó giữa hai dân tộc Việt - Lào cũng chính là tài sản tinh thần quý giá nhất mà nhân dân hai nước đang tiếp nối gìn giữ. 
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 13
Các tiết mục nghệ thuật tại lễ kỷ niệm.
tong bi thu nguyen phu trong du le ky niem 55 nam quan he viet-lao hinh 14
 
Vũ Toàn/VOV.VN