Gần 100 cán bộ, chiến sỹ chữa cháy rừng bạch đàn sát sân bay Đà Nẵng

22:34 ngày 11 tháng 08 năm 2017
VOV.VN - Vụ cháy xảy ra trên phần đất của Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt.

Vào khoảng 16 giờ 30 chiều nay (11/8), người dân phát hiện ngọn lửa cháy âm ỉ và bắt đầu lan rộng trên diện tích lớn tại khu vực rừng bạch đàn trên đường Trường Chinh - sát sân bay Đà Nẵng.

Nhận được tin báo, Phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy cứu nạn cứu hộ đã điều phương tiện và cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Thanh Khê có mặt tại hiện trường. Sư đoàn Không quân 372 cũng điều lực lượng và xe chở nước tiếp ứng.

Sau nhiều giờ nỗ lực dập lửa lớp thực bì dày dưới rừng bạch đàn rộng gần 4.000m2, đến 20h30 giờ tối, lực lượng gần 100 cán bộ, chiến sĩ cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Thanh Khê và Hải Châu, cùng lực lượng quân đội đã dập tắt được đám cháy. 

gan 100 can bo chien sy chua chay rung bach dan sat san bay da nang hinh 1
Đến 20h30 tối 11/8, đám cháy đã được dập tắt.

Được biết, hiện trường vụ cháy có tồn lưu chất phốt pho dễ gây cháy và bốc lửa khi trời nắng nóng. Vụ cháy xảy ra trên phần đất của Công ty cổ phần Hàng không lưỡng dụng Ngôi Sao Việt.

Thượng tá Nguyễn Văn Tùng- Trưởng phòng Hướng dẫn chỉ đạo về chữa cháy cứu nạn cứu hộ- Sở Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Đà Nẵng cho biết: tổng cộng đã điều hơn 10 lượt xe của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy quận Thanh Khê và quận Hải Châu tham gia dập lửa. Do chủ động điều xe cứu nạn cứu hộ phục vụ chiếu sáng cũng như được lực lượng quân đội phối hợp, vụ cháy đã dập tắt, tránh gây nguy hiểm cho khu vực lân cận./.

CTV Thanh Tuấn/VOV-Miền Trung