Hoàng Thị Thanh tuột HCV cho điền kinh Việt Nam vì lý do... tế nhị

09:07 ngày 19 tháng 08 năm 2017
VOV.VN - Được kỳ vọng tại SEA Games 29 sau thành tích ấn tượng ở giải trong nước, Hoàng Thị Thanh "tuột" tấm HCV đầy tiếc nuối vì lý do tế nhị

Sáng nay (19/8), đội tuyển điền kinh Việt Nam chính thức xuất trận, với nội dung đầu tiên là marathon với 4 VĐV tham dự, gồm 2 nam, 2 nữ. Việc sai lầm trong chiến thuật khi nỗ lực bám sát VĐV chủ nhà khiến cả Vũ Văn Sơn và Bùi Thế Anh hụt hơi và không đạt thành tích tốt ở nội dung marathon nam.

Trong khi đó, ở nội dung nữ, dù khởi đầu ấn tượng nhưng sau nửa chặng đường, cả Lê Thị Thoa và Hoàng Thị Thanh xuống sức và không đạt được kết quả như mong muốn. Quyết tâm cao độ chỉ giúp Hoàng Thị Thanh cán đích ở vị trí thứ 2 và giành tấm HCB thứ 3 cho Đoàn TTVN tại SEA Games 29.

hoang thi thanh tuot hcv cho dien kinh viet nam vi ly do te nhi hinh 1
Vẻ mệt mỏi của Hoàng Thị Thanh khi cán đích thứ hai ở nội dung marathon nữ do thi đấu đúng "ngày phụ nữ".

Điều này cũng đồng nghĩa với việc điền kinh là môn thứ hai của Việt Nam được các VĐV "mở hàng" bằng HCB khi để tuột HCV đầy tiếc nuối sau môn bắn cung.

"Tôi rất tiếc khi không thể giành HCV. Điều kiện thi đấu hôm nay là quá tốt nhưng do đúng ngày phụ nữ nên tôi không thể duy trì thể lực để đạt thành tích tốt nhất của mình. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả mọi người vì không thể bước lên bục cao nhất", Hoàng Thị Thanh tiếc nuối chia sẻ cùng VOV.VN sau khi cán đích.

Không chỉ VĐV sinh năm 1991 mà cả Lê Thị Thoa cũng đang trong giai đoạn những ngày phụ nữ nên không thể tạo nên bất ngờ ở nội dung marathon dù là gương mặt khá ấn tượng với những thành tích tốt ở các giải trong nước năm nay.

Clip Hoàng Thị Thanh trao đổi với báo chí sau khi giành HCB

SEA Games 29

Thậm chí, Hoàng Thị Thanh đã phải mạo hiểm sử dụng thuốc để có thể thi đấu ngày hôm nay. Theo chia sẻ của Trưởng bộ môn điền kinh Dương Đức Thuỷ, việc cả Thanh và Thoa sử dụng thuốc trước thi đấu có thể sẽ gây dương tính khi thử doping nhưng các bác sĩ của đội tuyển điền kinh Việt Nam sẽ có trách nhiệm giải trình về vấn đề này.

Ông Dương Đức Thuỷ nói: "Tôi thật sự tiếc nuối vì các VĐV của tôi đã nỗ lực hết mình cho tới phút cuối cùng nhưng vì lý do khách quan mà không thể giành HCV. Việc Hoàng Thị Thanh phải sử dụng thuốc do đến ngày phụ nữ có thể khiến VĐV này dương tính khi thử doping nhưng không sao cả, các bác sĩ của đội sẽ giải trình hợp lý với BTC như đã báo cáo trước đó".

Tính đến thời điểm này, đoàn TTVN đã có 3 HCB, 1 HCĐ tại SEA Games 29./.

Ngọc Duy/VOV.VN Từ Kuala Lumpur