TPHCM: Hoàn thành công trình chống sạt lở kênh Thanh Đa trước 2 tháng

19:12 ngày 31 tháng 08 năm 2017
VOV.VN - Dự kiến, đoạn kè của dự án này nằm đối diện với công viên Tầm Vu, cũng sẽ trở thành công viên để phục vụ người dân.

Sau một thời gian tích cực thi công, dự án Chống sạt lở kênh Thanh Đa - đoạn 1.4 của TPHCM đã hoàn thành vượt tiến độ 2 tháng.

Dự án Chống sạt lở kênh Thanh Đa - đoạn 1.4 dài gần 700m với tổng vốn đầu tư gần 39 tỷ đồng. Công trình khởi công xây dựng ngày 16/7/2012, đến tháng 3/2014 công trình hoàn thành 220m kè, nhưng do vướng giải phóng mặt bằng nên phải tạm ngưng thi công từ tháng 3/2014 đến tháng 11/2016. 

tphcm hoan thanh cong trinh chong sat lo kenh thanh da truoc 2 thang hinh 1
Đoạn 1.4 đã hoàn thành sau thời gian gián đoạn
Sau khi quận Bình Thạnh và các cơ quan chức năng hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, 447m kè còn lại của công trình đã được Khu Quản lý đường thủy nội địa tiếp tục thi công từ tháng 12/2016 và dự kiến hoàn thành sau 10 tháng.

Nhận thức được tầm quan trọng của việc sớm đưa công trình vào khai thác sẽ tăng hiệu quả đầu tư dự án, chống sạt lở bờ kênh Thanh Đa, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân trong khu vực dự án, chủ đầu tư và các đơn vị tư vấn thiết kế, tư vấn giám sát, nhà thầu thi công đã cùng nhau phối hợp chặt chẽ, thi công 3 ca kể cả những ngày nghỉ, để rút ngắn tiến độ thi công công trình. Đến nay, công trình đã hoàn thành sớm 2 tháng so với kế hoạch.

tphcm hoan thanh cong trinh chong sat lo kenh thanh da truoc 2 thang hinh 2
Dự kiến sẽ có một công viên sát bờ kênh, nằm đối diện với công viên Tầm Vu
Ông Hà Thanh Sơn, Phó trưởng phòng Quản lý giao thông đường thủy, Sở Giao thông- Vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm: “Sau khi công trình kè 1.4 hoàn thành sẽ triển khai tiếp tục một công viên dọc bờ sông để tạo cảnh quan khu vực cho người dân vui chơi giải trí. Công viên này sẽ kết nối với công viên hiện hữu nằm ở bên phải để phục vụ người dân quận Bình Thạnh”./.

Hà Khành/VOV-TPHCM