Ăn phải bánh giầy nhiễm khuẩn, 33 người nhập viện sau đám cưới

12:03 ngày 08 tháng 09 năm 2017
VOV.VN - Tối 7/9, sau khi dùng cỗ đám cưới tại một gia đình ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hàng chục người đã có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện.

Sau khi dùng cỗ đám cưới tại một gia đình ở xã Na Hối, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, hàng chục người đã có dấu hiệu ngộ độc phải nhập viện. Tổng cộng có 33 người bị ngộ độc hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Hà.

Bà Nguyễn Thị Hải Anh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Chi cục đã cử cán bộ tới hiện trường xác minh rõ vụ việc.

an phai banh giay nhiem khuan 33 nguoi nhap vien sau dam cuoi  hinh 1
33 người nhập viện cấp cứu do ngộc độc (Ảnh minh hoạ)
Ban đầu nguyên nhân được xác định do các nạn nhân ăn phải bánh giày không đảm bảo an toàn vệ sinh và bị ngộ độc.

Số bánh giày dùng trong đám cưới được mua tại một cơ sở ở huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Các nạn nhân được chẩn đoán bị nhiễm khuẩn vi sinh đường tiêu hóa chứ không phải nhiễm độc hóa chất. Tình trạng ngộ độc ở thể nhẹ, không gây nguy hiểm đến tính mạng. Trước mắt các nạn nhân vẫn đang được theo dõi, chăm sóc, phục hồi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Bà Nguyễn Thị Hải Anh thông tin thêm, trong thời gian sớm nhất Chi cục sẽ thành lập một Đoàn công tác phối hợp với Trung tâm Y tế và Phòng Kinh tế hạ tầng của huyện Bảo Thắng kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, cung ứng thực phẩm trên địa bàn nhằm đánh giá hiệu quả quản lý, nâng cao trách nhiệm trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc