Chồng tôi rơi vào vòng tay người khác vì tôi quá ham mê kiếm tiền

19:46 ngày 13 tháng 09 năm 2017
VOV.VN - Mỗi ngày tôi đều bị cuốn vào guồng quay công việc, phần lớn thời gian tôi đều ở văn phòng hay dành cho những chuyến công tác.

  Đến giờ, khi hạnh phúc tuột khỏi tầm tay, tôi mới đau đớn nhận ra rằng mình quá vô tâm, chưa làm tròn trách nhiệm của một người vợ người mẹ. 

  Đến giờ, tôi vẫn  nhớ rất rõ hình ảnh vợ chồng ăn cơm nước mắm, chan canh rau. Lúc đó, chồng tôi còn nói rằng, anh sẽ cố gắng để thay đổi cuộc sống hiện tại. Tôi thấy vui khi chồng nghĩ như vậy. Thực ra, tôi không sợ nghèo, chỉ sợ vợ chồng không còn yêu thương nhau, còn vật chất, tiền bạc đều có thể làm ra cả.

  Tôi không nói gì, nhưng thực ra trong lòng rất hạnh phúc. Tôi không sợ nghèo mà chỉ sợ vợ chồng không hiểu nhau, không có tình yêu thương, còn của nả, tiền bạc rồi sẽ làm ra chứ không có gì đáng sợ.

  Rồi công việc làm ăn thuận lợi, vốn có duyên với việc mua bán, nên tôi khá thành công với ngành bất động sản. Chưa đầy 6 năm ra Hà Nội lập nghiệp tôi được đề bạt lên làm giám đốc kinh doanh của một tập đoàn lớn trong giới này. Vợ chồng tôi có nhà cao cửa rộng, hai đứa con ngoan ngoãn học giỏi.

  Từ ngày tôi làm sếp, thời gian ở nhà của tôi dần ít đi, những bữa cơm cùng gia đình cũng dần thưa thớt. Chồng tôi nhiều lần khuyên: “Hay em từ chức đi, anh thấy thế này không ổn lắm, anh có thể kiếm được tiền nuôi em và hai con. Anh không đòi hỏi nhiều ở vợ mình mà chỉ mong em có một công việc cho khuây khỏa thôi”.Tuy nhiên tôi đã không cân nhắc lời nói đó của chồng mình, là người phụ nữ mạnh mẽ, có chí tiến thủ chứ không chịu ngồi yên, tôi cứ đắm chìm vào công việc. Để rồi một ngày tôi đau đớn phát hiện chồng mình qua lại với người đàn bà khác. Qua tìm hiểu tôi được biết cô ta đã có gia đình, có hai đứa con nhưng cuộc sống khó khăn. Cô ta đồng ý qua lại với chồng tôi cũng chỉ vì tiền.

  Anh ngày càng lạnh nhạt, xa cách với vợ hơn. Sáng sáng hai vợ chồng đường ai người đó đi, anh đưa con trai đến lớp còn tôi đưa con gái đi nhà trẻ. Chúng tôi cứ thế lặng lẽ, chẳng ai chào ai. Tôi đã tha thứ cho anh rất nhiều lần khi anh nói sẽ không qua lại với cô ta nữa. Nhưng rồi tôi lại thất vọng khi biết anh bỏ cô gái này, một thời gian sau lại cặp với cô gái khác. Tôi cũng tha thứ nốt, nhưng rồi hết lần này đến lần khác chồng tôi vẫn không thay đổi.

  Có lẽ do tôi đã quá lâu không quan tâm đến gia đình, để chồng phải cô đơn, nên anh mới thay đổi như vậy, Giờ đây tôi thực sự bế tắc, tôi hối hận vì đã dành quá nhiều thời gian cho công việc, nhưng không biết phải làm sao mới có thể hàn gắn lại hạnh phúc gia đình./.

PV/VOV.VN (Ghi)