Ảnh: Bão Maria tái hiện dấu chân “quái vật” Irma trên Đại Tây Dương

10:39 ngày 18 tháng 09 năm 2017
VOV.VN - Vùng Carbibe vốn đã bị “bầm dập” sau bão Irma lại đang phải đối mặt với nguy cơ bị một cơn bão mạnh khác tấn công.

anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 1
Bão Maria khi hình thành là một cơn bão nhiệt đới nhưng đang dần mạnh lên thành siêu bão. Ảnh: Weather.com.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 2
Dự kiến cơn bão này có đường đi tương tự như bão Irma đi qua vùng Caribe, quét qua quần đảo Leeward vào ngày 18/9 (theo giờ địa phương). Ảnh: Weather.com.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 3
Hiện bão Maria đã được ghi nhận là bão cấp 1 trong thang đo bão 5 cấp độ của Mỹ. Cơn bão này đang ở vị trí cách bờ biển phía đông của Barbados khoảng 225km. Trong ảnh, các hòn đảo ở Caribe chưa “hoàn hồn” sau bão Irma đã lại phải đối mặt với một cơn bão mạnh khác. Ảnh: AP.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 4
Tốc độ gió gần tâm bão đo được hiện tại là 120km/h trong khi nó vẫn tiếp tục di chuyển về phía đất liền với vận tốc khoảng 24km/h. Ảnh: NOAA NHC.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 5
Điều đáng nói là sau khi đi qua Leeward, sức mạnh của bão Maria sẽ tăng thêm và có thể đạt đến cấp 3 khi nó đổ bộ Puerto Rico trong ngày 19 hoặc 20/9. Ảnh khung cảnh hoang tàn trên các hòn đảo ở Caribe sau bão Irma: News Pix International.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 6
Trên đường đi, bão Maria cũng có thể tấn công quần đảo Virgin gây ra mưa lớn, lũ lụt và sạt lở đất. Ảnh sức tàn phá khủng khiếp của bão Irma trên quần đảo Virgin: AP.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 7
Theo dự báo, bão Maria có thể gây ra mưa lớn với lượng mưa lên đến 150 – 300mm cho các khu vực nơi bão đổ bộ. Ảnh minh họa: AP.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 8
Cảnh báo bão cũng được ghi nhận ở các đảo Saint Martin, Saint Barthelemy và Anguilla – những khu vực vừa bị tàn phá cách đây không lâu khi siêu bão Irma quét qua. Ảnh hậu quả bão Irma ở Saint Martin: AP.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 9
Trong khi đó, siêu bão Jose cũng mạnh lên khi hướng tới phía bắc Đại Tây Dương và sẽ đổ bộ bờ biển phía đông nước Mỹ trong vài ngày tới. Ảnh: Weather.com.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 10
Trung tâm Dự báo bão Quốc gia Mỹ cho biết, ngay từ lúc này, những cơn sóng lớn do Jose "đang ảnh hưởng tới Bermuda, Bahamas và phần lớn bờ biển phía đông nước Mỹ". Ảnh: Dailymail.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 11
Nhiều người lo ngại, bão Maria sẽ khoét sâu hơn vào nỗi đau vốn chưa lành hẳn do bão Irma gây ra ở vùng Caribe. Ảnh: AP.
anh bao maria tai hien dau chan quai vat irma tren dai tay duong hinh 12
Trong bối cảnh tình hình bão lũ căng thẳng hiện nay trên Đại Tây Dương, có một tín hiệu đáng mừng là cơn bão nhiệt đới Lee - một trong 3 cơn bão đang hoành hành ở Đại Tây Dương đã hạ cấp xuống chỉ còn là áp thấp nhiệt đới. Ảnh: AP.


Hùng Cường/VOV.VN Tổng hợp