Không có nhà để xe, 8.000 công nhân đình công

16:58 ngày 02 tháng 10 năm 2017
VOV.VN - Phải gửi ngoài với mức phí 100.000 đồng/xe/tháng, hàng nghìn công nhân ở Thanh Hóa đã đồng loạt đình công phản đối doanh nghiệp.

Sáng 2/10, khoảng 8.000 công nhân đến Công ty TNHH giầy Venus Việt Nam (đóng tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ việc phản đối việc công ty không có nhà xe và một số vấn đề khác.

thanh hoa 8000 cong nhan dinh cong vi khong co nha de xe hinh 1
Hàng ngàn công nhân tập trung trước cửa công ty đòi quyền lợi.
Nhiều công nhân cho biết, công ty hoạt động khoảng 2 năm nay, nhà để xe của công ty khá nhỏ, chỉ để được một phần xe của công nhân. Đa phần xe phải gửi ở ngoài nhà dân với giá 50.000 đồng/xe/tháng.

“Vừa qua, công ty này thông báo không được để xe trong công ty nữa, buộc chúng tôi phải gửi ở ngoài. Các hộ nhận gửi xe ở ngoài thấy thế liền tăng giá trông giữ xe lên 100.000 đồng/xe/tháng. Trong khi đó, theo quy định phía công ty phải có nhà để xe cho chúng tôi" - một công nhân bức xúc.

Ngoài việc không được để xe trong công ty, các công nhân còn phản ánh, trong giờ tăng ca rất áp lực, không được phép nghỉ để ăn cơm, nhiều hôm làm đến tận 23h đêm, bụng đói cũng phải chịu.

thanh hoa 8000 cong nhan dinh cong vi khong co nha de xe hinh 2
Công nhân còn phản ánh, trong giờ tăng ca rất áp lực, không được phép nghỉ để ăn cơm, nhiều hôm làm đến tận 23h đêm.
Theo ghi nhận, đến 11h cùng ngày, hàng nghìn công nhân vẫn tập trung trước cửa công ty. Do vị trí của công ty giầy Venus Việt Nam nằm cạnh Quốc lộ 1A nên lực lượng chức năng huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông, tránh tình trạng ùn tắc giao thông trên Quốc lộ.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương lắng nghe, tổ chức đối thoại với hàng ngàn công nhân để sớm ổn định tình hình./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN