Nguyên PGĐ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng có nhiều vi phạm phải xử lý

15:22 ngày 03 tháng 10 năm 2017
VOV.VN - Ban Thường vụ Thành ủy giao cơ quan chức năng liên quan xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Mai Đăng Hiếu.

Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành Thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Đăng Hiếu, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ, nguyên Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó Trưởng Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo - Nhật Bản.

Thông báo Kết luận nêu rõ, trong quá trình công tác tại Sở Ngoại vụ, ông Hiếu có những đóng góp nhất định cho hoạt động của Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo - Nhật Bản và giúp lãnh đạo thành phố tổ chức có hiệu quả một số hoạt động liên quan đến mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng và Nhật Bản.

ket luan vi pham cua nguyen pho giam doc so ngoai vu da nang hinh 1
Tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng

Tuy nhiên, ông Hiếu đã để cho vợ là bà Nguyễn Thị Lữ Trang đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết.

Ngoài ra, trong báo cáo giải trình lần đầu về việc vợ mình tham gia góp vốn, cổ phần trong các doanh nghiệp, ông Hiếu báo cáo thiếu 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Ngôi sao Châu Á và Công ty TNHH Ngon và Đẹp; có hành vi hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai; can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của Công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam. Đây là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Nhật Bản) không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bức xúc cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp Nhật Bản với ông Hiếu.

Thành ủy Đà Nẵng kết luận, ông Hiếu đã vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài. Cụ thể: Đi phép cá nhân quá thời hạn quy định; sử dụng hộ chiếu công vụ sai mục đích; đa số các chuyến đi nước ngoài khi về nước không báo cáo kết quả theo quy định. Là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại giao của thành phố nhưng ông Hiếu thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây bức xúc cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Ban Thường vụ Thành ủy giao Uỷ Ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng căn cứ các quy định và hướng dẫn về thi hành kỷ luật của Đảng, tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Mai Đăng Hiếu theo quy trình và chỉ đạo, xem xét, kỷ luật về hành chính theo pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, thận trọng, đúng quy định.

Ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng - nơi ông Mai Đăng Hiếu đang công tác cho biết: “Quy trình phải kiểm điểm từ chi bộ kiểm điểm lên nhưng ông Hiếu còn đau phải chữa bệnh nên hoãn lại đến sau ngày 6/10, khi ông Hiếu chữa bệnh về. Ông Hiếu điều chuyển từ Sở Ngoại vụ về đây sinh hoạt nên đây sẽ là nơi thực hiện kiểm điểm rồi lên Đảng ủy Khối các cơ quan rồi mới lên tiếp”.

PV/VOV - Miền Trung