VOV tổ chức trao giải Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017

10:57 ngày 25 tháng 10 năm 2017
VOV.VN - Sáng 25/10, tại Hà Nội, VOV đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017 cho 21 người trúng giải.

Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017 do Ủy ban Quốc gia APEC và VOV phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá tới thính giả VOV và công chúng cả nước những thông tin bổ ích về Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) cũng như những đóng góp của Việt Nam vào diễn đàn quan trọng này.

Cho đến thời điểm này, giải Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017 đã diễn ra được 4 tuần và đã có 21 người trúng giải. Tại lễ trao giải, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải và ông Lê Huy Hoàng- đại diện Ủy ban Quốc gia APEC đã trực tiếp trao giải cho 6 thính giả đại diện cho 21 người trúng giải trong cuộc thi.

vov to chuc le trao giai cuoc thi tim hieu apec viet nam 2017 hinh 1
Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải phát biểu tại lễ trao giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải cho biết, đã có gần 3.000 thính giả gửi đáp án dự thi đến VOV và hơn 60.000 lượt truy cập trên fanpage của cuộc thi trong 3 tuần qua. Điều này cho thấy Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng và đồng hành tích cực của thính giả cả nước.

Là một cơ quan truyền thông đa phương tiện của Chính phủ, VOV luôn truyền tải các thông tin mới, hấp dẫn và cập nhật về Năm APEC Việt nam 2017; hình ảnh một Việt Nam phát triển, thân thiện và tích cực, chủ động đóng góp vào sự phát triển năng động của châu Á-Thái Bình Dương đến quý thính giả trong cả nước.

vov to chuc le trao giai cuoc thi tim hieu apec viet nam 2017 hinh 2
Giám đốc Hệ Thời sự - Chính trị - Tổng hợp (VOV1) Đồng Mạnh Hùng chia sẻ về tình cảm của thính giả dành cho Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017.

Ông Đồng Mạnh Hùng, Giám đốc Hệ Thời sự-Chính trị-Tổng hợp (VOV1) cho biết, sau 3 tuần phát động, Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017 đã thu hút được đông đảo sự tham gia của quý thính giả trên cả nước. Riêng tuần thứ 4, chỉ với 1 câu hỏi, VOV đã nhận được gần 500 tin nhắn và email gửi về tham dự cuộc thi.

Ngoài ra, VOV cũng nhận được đáp án của nhiều thính giả gọi điện thoại về, trong đó có ông Lê Quang Thành ở 168/10 đường Bùi Thị Xuân, phường 3, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Ông tâm sự tham gia cuộc thi không chỉ vì giải thưởng mà còn mong muốn thông qua đài tìm hiểu về một sự kiện quan trọng của đất nước.

Thính giả Nguyễn Danh Chiến ở khu 1, thôn Thanh Lũng, xã Tiên Phong, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội đã gửi thư về chương trình trả lời toàn bộ 7 câu hỏi của Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017. Trong thư, ông Nguyễn Danh Chiến viết: “APEC là thành công rất lớn của ngoại giao Việt Nam. Là một công dân Việt Nam, qua quý đài, tôi xin gửi lời chúc Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp”.

vov to chuc le trao giai cuoc thi tim hieu apec viet nam 2017 hinh 3
Phó Tổng Giám đốc VOV Vũ Hải và ông Lê Huy Hoàng - đại diện Ủy ban Quốc gia APEC chụp ảnh lưu niệm với những người đoạt giải.

Ông Lê Huy Hoàng- đại diện Ủy ban Quốc gia APEC- khẳng định, Cuộc thi Tìm hiểu APEC Việt Nam 2017 là một cách làm hết sức sáng tạo của VOV trong việc giúp công chúng tiếp cận một sự kiện quan trọng của đất nước như Năm APEC Việt Nam 2017.

Ông Lê Huy Hoàng cũng bày tỏ mong muốn VOV sẽ phối hợp cùng Ủy ban Quốc gia APEC và các cơ quan truyền thông khác trên cả nước cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời và chính xác về Năm APEC Việt Nam 2017 đến người dân trên khắp cả nước./.

Trần Khánh/VOV.VN