Mỹ - Hàn tổ chức Hội nghị Tham vấn an ninh thường niên

11:22 ngày 28 tháng 10 năm 2017
VOV.VN - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ tiếp tục nhấn mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên hiện nay.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo hôm nay (28/10) đồng chủ trì Hội nghị Tham vấn An ninh (SCM) thường niên diễn ra tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

my han quoc to chuc hoi nghi tham van an ninh thuong nien hinh 1
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Song Young-moo. Ảnh: EPA.

Ông Mattis đã bắt đầu chuyến thăm Hàn Quốc hai ngày từ hôm qua (27/10), trong bối cảnh căng thẳng với Triều Tiên leo thang trước chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào đầu tháng tới.

Có mặt tại Hàn Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis một lần nữa nhấn mạnh các nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên hiện nay.

Trong chuyến thăm đến các nước châu Á trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng liên tục khẳng định mong muốn tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho mọi xung đột, đặc biệt là căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên gia tăng sau một loạt vụ thử hạt nhân gần đây của Bình Nhưỡng, cùng với đó là các cuộc khẩu chiến gay gắt giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khiến dấy lên lo ngại bất cứ tính toán sai lầm nào của mỗi bên cũng có thể dẫn tới một cuộc đối đầu vũ trang./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters