MC Phan Anh công khai chi tiêu hơn 24 tỉ đồng tiền quyên góp từ thiện

20:26 ngày 30 tháng 10 năm 2017
VOV.VN - Hôm nay (30/10), tại TP HCM, MC Phan Anh đã có buổi chia sẻ về những dự án hỗ trợ cho bà con vùng lũ miền Trung.

Hơn 24 tỉ đồng là số tiền mà nhóm từ thiện những người bạn của MC Phan Anh nhận được, trong hành trình chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt, trong khoảng thời gian từ tháng 10/2016 đến tháng 10/2017. 

 mc phan anh cong bo hon 24 ti dong chung tay ung ho dong bao mien trung  hinh 1
Hình ảnh Phan Anh đi làm từ thiện tại Quảng Bình.
Với số tiền 24 tỉ đồng, trong suốt 1 năm qua, nhóm những người bạn của MC Phan Anh đã hỗ trợ khẩn cấp cho bà con vùng lũ miền Trung là 20.000 phần quà, mỗi phần trị giá từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng kèm với lương thực, thực phẩm; Trao 460 con bò giống, bê giống cho  bà con cho 4 xã nghèo của 2 tỉnh  Hà Tĩnh - Quảng Bình đó là: Xã Phương Mỹ, Phương Điền, xã Mai Hóa, xã Thạch Hóa; Xây dựng được 1 trạm nước sạch phục vụ cho 500 hộ dân ở giáo xứ Minh Cầm, thôn Tân Hóa, tỉnh Quảng Bình; hỗ trợ mổ tim 90 trường hợp trẻ em ở miền Trung bị bệnh tim bẩm sinh thông qua quỹ Hiểu về trái tim; Ủng hộ dự án xây 31 căn nhà chống lũ cho bà con ở xã Phương Mỹ, Phương Điền, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ về những dự án đã thực hiện MC Phan Anh cho biết, đó là những kết quả to lớn và đầy tự hào khi mang lại nguồn động viên kịp thời cho bà con miền Trung.

MC Phan Anh cũng chia sẻ thêm: “Trong quá trình tham gia, chúng tôi thấy những dự án như tặng bò cho bà con để phát triển kinh tế là một điều rất tốt. Bởi nếu như bà con có được con bò giống và mỗi năm nó đẻ ra một con thì một năm cũng có thêm hơn 10 triệu từ việc bán bò con. Đó cũng là một khoản thu nhập khá lớn. Rồi câu chuyện về nước sạch chẳng hạn, nó giúp cho bà con có được một nguồn nước đảm bảo việc sinh hoạt và tránh được rất nhiều loại bệnh tật khác nhau”.

 mc phan anh cong bo hon 24 ti dong chung tay ung ho dong bao mien trung  hinh 2
Chia sẻ về những dự án đã thực hiện  Phan Anh cho biết, đó là những kết quả to lớn và đầy tự hào khi mang lại nguồn động viên kịp thời cho bà con miền Trung.
Hiện tại Phan Anh đang đảm nhiệm vai trò đại sứ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tham gia Quỹ bảo trợ trẻ em cho Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

Sau khi kết thúc dự án cứu trợ khẩn cấp cho bà con vùng lũ miền Trung, trong những hoạt động cộng đồng thời gian tới, Phan Anh sẽ hướng đến thực hiện các dự án thiện nguyện chuyên sâu  hơn như: Hỗ trợ học phí giúp các em đến trường, bảo hiểm y tế cho các em vùng sâu, xây dựng tủ sách lớp học, cải thiện bữa ăn cho các em vùng sâu…

Riêng đối với hoạt động cứu trợ khẩn cấp, Phan Anh sẽ cùng phối hợp với tập đoàn FPT ra mắt phần mềm mới hỗ trợ vùng bị nạn, người bị nạn kịp thời thông qua thông tin được cập nhật trên giao diện  bản đồ cứu trợ, cứu nạn./.

Thùy Dung/VOV-TP HCM