Bỏ 2 con cho chồng nuôi, thuê chung cư ở Hà Nội để bán ma túy

16:25 ngày 31 tháng 10 năm 2017
VOV.VN - Sau khi ly hôn, Hoa để lại hai con cho chồng nuôi và tìm thuê chung cư ở phường Định Công (Hoàng Mai) để bán ma túy

Ngày 31/10, TAND TP Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Thị Hoa (SN 1976, trú ở phường Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

bo hai con nho cho chong nuoi thue chung cu o ha noi de ban ma tuy hinh 1
Hoa tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo cáo trạng của TAND TP Hà Nội, năm 2009, Hoa từng phải ngồi tù hơn 3 năm về tội “Lưu hành tiền giả”. Sau khi trở lại cuộc sống với cộng đồng, Hoa không tiếp tục lún sâu vào con đường tội lỗi.

Do Hoa không tu chí làm ăn, bỏ bê gia đình nên hai vợ chồng quyết định ly hôn. Hoa để lại hai con cho chồng nuôi. Đối tượng thuê chung cư ở phường Định Công (Hoàng Mai) để bán ma túy và bản thân Hoa cũng nghiện ma túy.

 Tháng 3/2016, qua quan hệ bạn bè xã hội, bị cáo quen với một phụ nữ tên Hằng ở Hà Nam (chưa rõ lai lịch).

Đến tháng 11/2016, Hoa được Hằng nhờ giữ hộ một bọc ma túy để sang Trung Quốc giải quyết công chuyện ít ngày. Trước khi giao, người phụ nữ có dặn Hoa nếu có khách hỏi mua cứ bán.

Sau khi cầm 8 túi nilon nhỏ Hằng gửi (tổng cộng hơn 200 gram ma túy tổng hợp và ma túy “đá”) về nhà, Hoa cẩn thận cho vào két sắt. Chiều 6/3/2017, bị cáo tiếp tục ra khu vực cầu Lủ (phường Định Công, Hoàng Mai) mua của một người đàn ông không quen biết một lượng heroin và ma túy tổng hợp mang về sử dụng và bán lại kiếm lời.

Tối cùng ngày, Hoa đang ở nhà thì có bạn xã hội đến chơi, sau đó 2 người sử dụng ma túy. Sau đó, Hoa ra ngoài mua đồ ăn. Lúc này, xuất hiện người đàn ông (bạn xã hội của Hoa) tìm đến phòng của Hoa ngồi đợi.

Khi bị cáo vừa mang đồ ăn về thì lực lượng công an xuất hiện kiểm tra. Hoa buộc phải đưa hết số ma túy giao nộp cho lực lượng chức năng. Tổng cộng, người đàn bà U40 này đã mua bán gần 224 gram ma túy nhiều loại.

Đứng tại phiên tòa với vẻ đơn độc, Hoa không kìm nổi hai dòng nước mắt khi nhớ về mái ấm gia đình một thời.

Với các căn cứ trên, TAND TP Hà Nội quyết định tuyên phạt bị cáo 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy./.

Lê Tùng/VOV.VN