Mưa lớn gây chia cắt nhiều khu vực dân cư ở Phú Yên

14:42 ngày 01 tháng 11 năm 2017
VOV.VN - Mưa lớn kết hợp nước từ thượng nguồn đổ về, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Phú Yên bị nước lớn gây ngập cục bộ, nhiều tuyến giao thông bị chia cắt

Sáng nay (1/11), tại tỉnh Phú Yên, mưa lớn gây ngập úng nhiều nơi, có nơi ngập sâu 1,5m.

Một số khu dân cư ở các xã: An Dân, An Định, An Nghiệp, huyện Tuy An nước lớn gây chia cắt cục bộ.

Một số hộ dân phải di dời tài sản, gia súc, gia cầm lên nơi cao ráo. Sáng nay, một số trường học chủ động cho học sinh nghỉ học.

mua lon gay chia cat nhieu khu vuc dan cu o phu yen hinh 1
Nhiều ngôi nhà ở huyện Đồng Xuân ngập trong nước lũ.

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn huyện Tuy An đã yêu cầu các xã, thị trấn theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ để kịp thời ứng phó. Đồng thời huy động lực lượng dân phòng, thanh niên xung kích có mặt tại các điểm xung yếu không cho người và phương tiện qua lại, nghiêm cấm người dân vớt củi trên sông, suối; sẵn sàng các phương án di dời người, tài sản, gia súc, gia cầm của nhân dân vùng trũng thấp đến nơi an toàn.

Trong lúc này, tại huyện Đồng Xuân, mưa to cũng làm một số tuyến đường bị ngập, gây chia cắt cục bộ. Người dân ở những vùng trũng thấp đã chủ động sơ tán và di dời tài sản đến nơi an toàn.

Sáng nay, lãnh đạo tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra tình hình thực tế tại các địa phương miền núi, phía bắc của tỉnh Phú Yên chỉ đạo công tác ứng phó với mưa lũ.

Hiện nước ở các sông trên địa bàn tỉnh đang lên nhanh. Lãnh đạo tỉnh yêu cầu các địa phương khẩn trương di dời dân tại những vùng trũng thấp, nguy hiểm ven sông, suối đến nơi an toàn.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cho biết: “Các cấp chính quyền ở những vùng trũng lũ đã cho tiếp cận rồi, yêu cầu bà con cho di dời toàn bộ vật nuôi, gia súc tại vùng trũng...".

Quan trọng nhất trong hiện nay là tổ chức nhân lực tại chỗ, phương tiện, thông tin để cảnh báo kịp thời để người dân xử lý đúng, kịch bản đã đặt ra”./.

CTV Khắc Nho - Khắc Sỹ /VOV-Miền Trung