VOV tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội đồng ABU lần thứ 54

14:29 ngày 03 tháng 11 năm 2017
VOV.VN - Đài TNVN (VOV) là một trong hai đoàn đại diện Việt Nam tham gia Đại hội đồng Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU) lần thứ 54.

Sáng nay (3/11), Đại hội đồng ABU lần thứ 54 đã khai mạc tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc với sự tham dự của hơn 600 đại biểu từ hơn 270 thành viên của 69 quốc gia thuộc tổ chức Hiệp hội phát thanh truyền hình Châu Á-Thái Bình Dương (ABU).

Phát biểu khai mạc, ông Ko Dae Young, Chủ tịch ABU nói: “Sự phát triển chưa từng thấy của công nghệ đã tạo nên một cơn lốc mang tên Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, mang đến những thay đổi quan trọng trong mọi lĩnh vực của cuộc sống với tốc độ chưa từng có. Truyền thông cũng không ngoại lệ. Tất cả các đài PT-TH công và thương mại đang nỗ lực đưa ra những chiến lược mới để tồn tại trong thời kỳ không ổn định này”.

vov tich cuc tham gia cac hoat dong tai dai hoi dong abu  hinh 1
Đại hội đồng ABU lần thứ 54 khai mạc tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Chủ đề của Đại hội đồng ABU năm nay là "Truyền thông trong thời kỳ không ổn định". Bên lề phiên họp diễn ra nhiều hội thảo về phát thanh, truyền hình, kỹ thuật, thể thao và truyền thông mới.

Kết quả của các cuộc thảo luận nhằm xác định chiến lược giúp các Đài phát thanh- truyền hình định hình chiến lược đối mặt với các thách thức. Trước tiên, cần phải biết được những thách thức chính liên quan đến tài chính, công nghệ, nguồn nhân lực và tiếp cận khán giả.

Tổng thư ký ABU, ông Abu Javad Mottaghi cho biết: “Chúng ta đang sống trong thời đại có những thay đổi không có tiền lệ. Sự năng động và mạnh mẽ hiện hữu trong thế giới ngày nay bắt nguồn từ chính những yếu tố truyền thống. Làm rõ được những phát triển không thể đoán trước và thông tin đến khán thính giả về những vấn đề đang ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, giúp họ có thể đưa ra được lựa chọn là nhiệm vụ quan trọng nhất của những người làm phát thanh- truyền hình...

Cuộc cách mạng kỹ thuật đã biến thế giới trở thành một ngôi làng vĩ đại. Khán thính giả của chúng ta ngày hôm nay trở thành những người làm tin và tạo ra những sản phẩm báo chí vô cùng năng động. Thách thức cho những người làm phát thanh - truyền hình cũng trở nên lớn hơn. Nhưng cuộc cách mạng kỹ thuật số cũng mang đến cho chúng ta những cơ hội tiếp cận đến nhiều khán thính giả hơn trước kia và được kết nối đến nhiều vùng đất mới trên toàn cầu. Đại hội đồng năm nay là một phần của tiến trình không ngừng nghỉ mà chúng ta luôn phải thường xuyên tính đến như sự bùng nổ của công nghệ và những thay đổi không có tiền lệ mà chúng ta đang phải đối mặt...”.

vov tich cuc tham gia cac hoat dong tai dai hoi dong abu  hinh 2
Đoàn Việt Nam tham dự Đại hội đồng ABU.

VOV là một trong 2 đoàn đại diện Việt Nam tham gia hội nghị lần này, đã tham gia tích cực vào cuộc họp của Nhóm Kế hoạch và chiến lược; Nhóm hành động Truyền thông mới.

Trong khuôn khổ hội nghị, tối 31/10 cũng đã diễn ra Liên hoan Ca nhạc Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương 2017 (ABU TV Song Festival). Việt Nam có đại diện là ca sĩ Lương Nguyệt Anh tham dự.

Đại hội đồng ABU sẽ diễn ra đến hết ngày 4/11./.

PV/VOV.VN