Cứ nhìn thấy vợ là chán nản, mệt mỏi

00:18 ngày 08 tháng 11 năm 2017
VOV.VN -Có thể là khi kết hôn, em còn quá trẻ, chưa đủ nhận thức để suy nghĩ thấu đáo về vai trò, ý nghĩa của hôn nhân để giờ đây đẩy hai người vào bi kịch.

Em sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo. Em đã lập gia đình từ năm 2007 đến bây giờ đã có được 2 bé gái nhưng thật sự là em không thể nào có chút tình cảm với người vợ vì khi em lấy vợ là được sự sắp đặt của gia đình. Đến năm 2011 em đã có cháu gái đầu lòng.

Khó khăn chồng chất nhưng vì thương bố mẹ em đã chịu đựng, mặc kệ tất cả. Đến năm 2014 em có thêm 1 cháu gái nữa nhưng thực sự thì em chỉ có lòng thương, tình yêu thì không có. Thi thoảng em mới gặp vợ em, có khi cả năm gặp 1 lần mà cứ nhìn thấy vợ là em thấy sự mệt mỏi.

Vì vậy em muốn hỏi em có nên ly hôn để cho vợ em có cuộc sống riêng không ạ? Cảm ơn chuyên gia ạ!

cu nhin thay vo la chan nan met moi hinh 1
Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Em thân mến!

Năm xưa, em lấy cô ấy vì những mục đích của cá nhân, của gia đình mình  (vì nhà nghèo, muốn có người đỡ đần công việc để em được học lên cao), em kết hôn với cô ấy. Rồi vì bố mẹ, em lại khiến cô ấy sinh cho em thêm hai đứa con. Những năm em đi học, đi làm xa nhà, cô ấy ở nhà lo nhà cửa, làm ăn, thay em nuôi nấng, dạy dỗ các con, chăm sóc bố mẹ chồng, vừa làm vợ, vừa làm mẹ lại đảm nhiệm thêm vai trò làm bố (thay em)… Vất vả trăm bề để nơi phương xa em yên tâm lo công danh, sự nghiệp.

Để rồi giờ đây bản thân em cảm thấy mệt mỏi khi ở bên cô ấy, em muốn ly hôn để cho vợ em có cuộc sống riêng? Em muốn cho cô ấy có cuộc sống riêng hay bản thân em muốn chạy trốn khỏi trách nhiệm, nghĩa vụ, chạy trốn cảm giác mệt mỏi hiện tại để có một cuộc sống mới? Đã khi nào em tìm hiểu những mong muốn, cảm xúc của vợ? Em có thực sự nghĩ cho cô ấy hay em chỉ nghĩ cho quyền lợi của bản thân mình, gia đình của mình? 

Em và cô ấy đến với nhau, dù không có tình cảm nhưng cũng có cái nghĩa vợ chồng, trách nhiệm với gia đình, con cái, cô ấy cũng đã hy sinh tuổi xuân cho em, cho gia đình em. Em và mọi người đã làm những gì để đền đáp cô ấy, làm gì để vun đắp gia đình? Đã khi nào em cố gắng để vun vén gia đình, gần gũi, quan tâm vợ để tình cảm có cơ hội nảy sinh?

Em muốn ly hôn, vậy đã khi nào em tưởng tượng, sau khi ly hôn, cuộc sống của vợ em sẽ ra sao khi mà cô ấy giờ đã là mẹ của hai đứa con, tuổi xuân, nhan sắc đã tàn phai, tinh thần đã già cỗi? Các con em sẽ ra sao khi rơi vào cảnh bố mẹ ly tán, có bố thì không có mẹ, có mẹ thì không có bố? Dư luận xã hội, những người xung quanh sẽ nhìn nhận em ra sao, họ có thể không nghĩ em “tham vàng, bỏ ngãi” hay “vong ân, bội nghĩa”?

Có thể là khi kết hôn, em còn quá trẻ, chưa đủ nhận thức để suy nghĩ thấu đáo về vai trò, ý nghĩa của hôn nhân để giờ đây đẩy cả hai người vào bi kịch. Nhưng dù sao đây cũng là lựa chọn của em, nếu em chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm, chưa cố gắng hết sức để giải quyết vấn đề, chỉ nghĩ đến việc chạy chốn, phủi bỏ trách nhiệm, em có thể đưa bản thân mình, gia đình mình, vợ con mình đi từ bi kịch này sang bi kịch khác mà thôi. Vẫn biết cuộc sống của em do chính em quyết định nhưng trước khi làm bất cứ điều gì hãy để sau này không phải nói "giá như".

Thân chào em!./.

Theo Cửa sổ tình yêu/VOV