NSND Hồng Vân kể chuyện làm bà Trùm trong phim của Cù Trọng Xoay

07:28 ngày 12 tháng 12 năm 2017
VOV.VN - Trong dự án đánh dấu Cù Trọng Xoay với điện ảnh, NSND Hồng Vân sẽ vào vai bà Trùm mê giai.

NSND Hồng Vân đang có mặt tại Hà Nội thực hiện bộ phim hài “Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít” do “Giáo sư” Cù Trọng Xoay viết kịch bản. Phóng viên VOV đã có cuộc trò chuyện với NSND Hồng Vân về vai diễn bà Trùm mê giai mà chị đảm nhận.

PV: Vai diễn trong phim “Cuộc phiêu lưu của Trung ruồi và Minh Tít” có gì hấp dẫn khiến chị nhận lời ra Bắc làm phim?

NSND Hồng Vân: Vai diễn thì dễ thương lắm. Đây là một kịch bản tương đối thú vị, tình huống rất hài hước, vai diễn thì gần giống Lão Đại trong phim xóm trọ 3D. Tôi được biết ý tưởng kịch bản này đã lâu và thấy rất triển vọng.

Đặc biệt bộ phim có sự góp mặt của dàn diễn viên trẻ tài năng 2 miền như Trung Ruồi và Minh Tít ngoài Bắc; trong Nam thì có Xuân Nghị với Tấn Dũng. Đây đều là các diễn viên đang được khán giả để ý và Hồng Vân cũng muốn làm việc với một ekip thế này. 

nsnd hong van ke chuyen lam ba trum trong phim cua cu trong xoay hinh 1
NSND Hồng Vân sẽ vào vai bà trùm mê phi công trẻ trong phim hài Tết "Cuộc phiêu lưu của Trung Ruồi và Minh Tít"

PV: Hình ảnh Hồng Vân trong vai bà Trùm thì sẽ như thế nào?

NSND Hồng Vân: Đây sẽ là một hình ảnh khác hẳn những gì các bạn thường thấy ở Hồng Vân. Nếu ở “Xóm trọ 3D”, Hồng Vân vào vai bà Trùm giang hồ “thú dữ” thì ở đây, bà Trùm này lại hơi hâm hâm, dở dở và mà lại rất… mê giai.

Bà ấy với bạn học chung với nhau tiểu học trong 12 năm, mở một quán trá hình, phi công lái máy bay. (Cười). Tiểu học mà học 12 năm, học mãi đấy… Đây là vai diễn rất chủ động trong cuộc sống và mọi thứ.

PV: Các bộ phim hài Tết thường vẫn bị gắn mác là hài nhảm. Trong bộ phim này, chị sẽ phá bỏ quan điểm đấy như thế nào?

NSND Hồng Vân: Thực ra thì vấn đề đó do tư duy của nhà sản xuất thôi. Còn với diễn viên, thấy phim nào hợp với mình, có cốt truyện, có nội dung, có sự đầu tư thì mình nhận. Còn phim nào theo cảm nhận lad nhảm thì không nhận thôi. Bản thân diễn viên khi đọc kịch bản phải biết nhảm hay không nhảm.

nsnd hong van ke chuyen lam ba trum trong phim cua cu trong xoay hinh 2
Cảnh anh em Trung Ruồi - Minh Tít trong phim.

PV: Lần đầu tiên NSND Hồng Vân làm việc với một đạo diễn trẻ như Đinh Tuấn Vũ, hai người có gặp phải khúc mắc hay khó khăn gì không?

NSND Hồng Vân: Không! Tôi làm việc theo nguyên tắc tôn trọng đạo diễn, cho dù đạo diễn đó là đạo diễn trẻ, đạo diễn đã có tuổi hay chưa thành danh thì nguyên tắc đầu tiên là mình phải tôn trọng tư duy của họ, tôn trọng sản phẩm của họ. Đạo diễn là người chịu trách nhiệm xuyên suốt phim.

Về phần mình, trước khi diễn, tôi luôn nghiên cứu vai diễn của mình. Tôi phải đọc kịch bản để hiểu được nội dung, tình huống. Mỗi phân cảnh, mỗi đoạn mà đạo diễn yêu cầu làm thì hai người phải có sự đồng nhất, cộng hưởng.

Thời gian qua, tôi và Vũ phải “khớp” với nhau về cách để xây dựng nhân vật. Tôi muốn nhân vật quá lên một chút, hơi thiên về cái lẩm cẩm. Nếu Vũ đồng ý, tôi sẽ làm theo ngay. Còn nếu không thì chúng tôi sẽ bàn bạc lại.

PV: Làm việc với nhiều diễn viên trẻ, Hồng Vân có phải hướng dẫn các em nhiều không?

NSND Hồng Vân: Có chứ! Tôi cũng phân tích về nhân vật mà các bạn ý thể hiện. Khi ra hiện trường, mình thấy mảng miếng nào phù hợp thì thêm vào cho các bạn. Hai diễn viên chính trong phim là Trung ruồi và Minh tít, tôi thấy hai bạn tương đối cầu thị và chịu học hỏi, các bạn rất để tâm đến việc nghe ý kiến, đấy là một phẩm chất rất cần thiết của diễn viên.

PV: Cảm ơn NSND Hồng Vân./.

Bộ phim “Cuộc phiêu lưu của Trung ruồi và Minh tít” do “Giáo sư” Cù Trọng Xoay viết kịch bản, Đinh Tuấn Vũ đạo diễn sẽ phát hành dịp Tết Mậu Tuất 2018.

Bộ phim là câu chuyện về Trung Ruồi và Minh Tít - 2 anh em ruột trong một gia đình có 3 anh em trai. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên Minh Tít lên thành phố lập nghiệp bằng nghề đa cấp. Trung Ruồi ở nhà đói quá quyết tâm lên đường đi tìm anh. Nhưng với bản tính ngốc nghếch, Minh Tít đã bị nhiều phen sống dở, chết dở với Trung Ruồi. Anh em Trung và Minh luôn phải nằm trong những cuộc truy đuổi thừa sống thiếu chết. Khi là khách hàng của Minh, khi là ông chủ nhà trọ, lúc là bà trùm Hồng Vân.

Cho tới một ngày, Trung và Minh bị bà trùm Hồng Vân cùng đám đệ tử tóm được và đưa lên núi. Hai anh em thoát được và được cứu sống bởi một cao thủ ẩn dật người dân tộc. Ở đây 2 anh em được học võ, cũng ở đây Minh nảy sinh tình cảm với một cô gái.

Cuộc hành trình của 2 người tưởng đã chấm dứt khi 2 anh em chia tay sư phụ về quê, nhưng hoàn cảnh trớ trêu khi về đến nhà thì mẹ và em trai đã bị bà trùm Hồng Vân bắt đi. Hai anh em lại hành trình đi tìm mẹ, tìm em.

Thanh Vân/VOV.VN Ảnh: NVCC