Công an Hà Nam thông tin về clip nghi CSGT nhận mãi lộ

20:47 ngày 31 tháng 01 năm 2018
VOV.VN -Công an Hà Nam khẳng định, do hình ảnh trong clip không phản ánh đầy đủ các thông tin nên không đủ căn cứ xác định CSGT nhận mãi lộ.

Ngày 31/1, Công an tỉnh Hà Nam thông tin về hành động nghi nhận mãi lộ của một cán bộ cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh.

Trước đó, mạng xã hội ngày 16/1 lan truyền một clip ghi lại cảnh CSGT cầm một vật nghi là tiền mãi lộ của tài xế. Người quay clip cho biết sự việc xảy ra chiều 14/1, trên Quốc lộ 21 đoạn đi qua tỉnh Hà Nam.

cong an ha nam thong tin ve clip nghi csgt nhan mai lo hinh 1
Hình ảnh cắt từ clip

Trong clip, thấy xe tải dừng lại, một cảnh sát giao thông cầm dùi cui ra đứng trước đầu xe, một tay bỏ túi quần.

Khi lái xe bước xuống, cảnh sát giao thông không chào hỏi theo điều lệnh, nhanh tay cầm một vật nghi là tiền từ lái xe nhét vào túi.

Không may vật này rơi xuống đất, cảnh sát dùng chân chặn giẫm lên sau đó cúi xuống nhặt, đi vào vệ đường cho xe đi qua.

Theo công an Hà Nam, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, xác minh, xác định người trong clip đúng là cán bộ Phòng CSGT Công an tỉnh đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn giao thông trên Quốc lộ 21.

Do hình ảnh trong clip không phản ánh đầy đủ các thông tin nên không đủ căn cứ xác định cán bộ CSGT trong clip nhận mãi lộ.

Tuy nhiên, hình ảnh trong clip đã phản ánh cán bộ Cảnh sát giao thông có tư thế, tác phong không đúng quy định điều lệnh công an nhân dân, gây dư luận xấu làm ảnh hưởng đến uy tín lực lượng công an.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo kiểm điểm, xử lý nghiêm theo quy định, đã tiến hành xử lý kỷ luật và điều chuyển khỏi lực lượng cảnh sát giao thông tuần tra đường bộ đối với cán bộ vi phạm, đồng thời chỉ đạo các đơn vị trong công an tỉnh tăng cường giáo dục, quản lý cán bộ, chiến sỹ chấp hành nghiêm túc quy trình, quy chế công tác, điều lệnh công an nhân dân./.

Việt Đức/VOV.VN