Du xuân trên đỉnh Tây Thiên

09:26 ngày 28 tháng 02 năm 2018
VOV.VN -Núi Tây Thiên (Tam Đảo- Vĩnh Phúc), một điểm đến lí tưởng cho hành trình du xuân của du khách khắp mọi miền đất nước.
du xuan tren dinh tay thien hinh 1
Ngọn núi Tây Thiên cao sừng sững là điểm đến cho hành trình của du khách về với huyền tích thời Hùng Vương, về nơi vốn được coi là một trong những cái nôi của Phật giáo Việt Nam, tín ngưỡng thờ Mẫu và chinh phục đỉnh cao non ngàn. 
du xuan tren dinh tay thien hinh 2
Đến nơi đây, du khách sẽ được chiêm bái, thắp hương, lễ cầu may đầu năm tại các ngôi đền, chùa dọc con đường lên đỉnh Tây Thiên. 
du xuan tren dinh tay thien hinh 3
Từ đền trình thờ Quốc Mẫu Năng Thị Tiêu ở điểm đầu tiên của quần thể Tây Thiên, du khách tiếp tục hành hương đến các ngôi đền thiêng như đền Thỏng, đền Mẫu Hóa, đền Cậu, đền Cô, đền Thượng, đền Tam Tòa Thánh Mẫu… Trong khói hương bảng lảng, mỗi người như được trở về thuở hồng hoang qua những huyền tích giàu giá trị nhân văn. 
du xuan tren dinh tay thien hinh 4
Điều kỳ diệu ở núi Tây Thiên là văn hóa tâm linh kết hợp tinh tế với thắng cảnh tự nhiên.
du xuan tren dinh tay thien hinh 5
Khoảng cách giữa cỏ cây hoa lá và đền chùa miếu mạo trên đỉnh Tây Thiên dường như không có ranh giới, mà có sự giao hòa đến tuyệt vời. 

du xuan tren dinh tay thien hinh 6
Đến Tây Thiên những ngày xuân, du khách sẽ được thưởng thức vốn ẩm thực vừa dân dã, vừa đậm đà của cư dân nơi đây. Mỗi món ăn đều có một dư vị hấp dẫn và làm ấm lòng du khách. 
du xuan tren dinh tay thien hinh 7
 Đó là những món ăn được chế biến từ những sản vật nông nghiệp địa phương như trứng gà nướng, gà đồi nướng, lợn mán, rau su su, măng trúc, cơm lam, khoai mật nướng, măng ớt…

du xuan tren dinh tay thien hinh 8
Dạo bước trên đỉnh Tây Thiên những ngày xuân, ai ai cũng như được xua tan đi bao ưu phiền và được sống trong một không gian trong lành, rạo rực sức sống…

CTV Nguyễn Thế Lượng/VOV.VN