Máy bay MH370 mất tích là “tương lai, không phải là lịch sử”

16:08 ngày 04 tháng 03 năm 2018
VOV.VN - Đã 4 năm kể từ khi chiếc máy bay MH370 của Malaysia mất tích một cách bí ẩn vào ngày 8/3/2014.

Hôm 3/3, một sự kiện đánh dấu lần tưởng niệm thứ 4 đối với chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia, mang tên “MH370 không phải là lịch sử – Nó là tương lai” đã được tổ chức tại thủ đô Kuala Lumpur của đất nước này.

may bay mh370 mat tich la tuong lai, khong phai la lich su hinh 1
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia. Ảnh: Particle.

Với sự kiện tưởng niệm năm nay, ban tổ chức và những người tham dự là thân nhân của các nạn nhân của MH 370 đều hi vọng rằng sẽ không có một trường hợp đáng tiếc như vậy trong tương lai. 

Chị Grace Nathan, con gái của nạn nhân Anne Daisy chia sẻ:  “Điều mà tôi nghĩ đến bây giờ là tôi không muốn bất cứ ai phải trải qua những nỗi đau như thế này nữa cả và đó là lý do sự kiện hôm nay rất quan trọng đối với chúng tôi, đặc biệt là với tôi. Chúng tôi sẽ ngăn chặn sự việc này tái diễn. Tôi thực sự tin rằng, MH370 không phải là lịch sử, mà nó sẽ là tương lai, gợi nhắc tất cả chúng ta phải được bay một cách an toàn”.

Năm ngoái, sự kiện tưởng niệm 3 năm chiếc máy bay MH370 mất tích với chủ đề là “Tìm kiếm”, diễn ra sau khi giới chức Malaysia tuyên bố kết thúc chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay này. Rất may, hồi tháng 1 vừa qua, quá trình tìm kiếm chiếc máy bay xấu số này đã được công ty Ocean Infinity của Mỹ khởi động lại, với phương châm “không tìm thấy, không lấy phí”.

Phát biểu tại sự kiện năm nay, Đại diện Bộ Giao thông vận tải Malaysia, ông Encik Mohd Khairul Adib Bin Abd Rahman cam kết, nước này sẽ tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn hàng không cao nhất và sẽ không để tái diễn một sự kiện đau lòng tương tự.

Sau gần 4 năm tìm kiếm, hiện chưa có thông tin và dấu hiệu nào tích cực về việc tìm ra chiếc máy bay mang số hiệu MH370, chở theo 239 hành khách và phi hành đoàn mất tích một cách bí ẩn vào ngày 8/3/2014 sau khi rời sân bay quốc tế Kuala Lumpur tới Bắc Kinh, Trung Quốc./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters Theo Reuters