21 tỉnh, thành phố phía Nam hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất

22:20 ngày 24 tháng 03 năm 2018
VOV.VN -Các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Tối 24/3, tại thành phố Cần Thơ, Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018. Chương trình mang theo thông điệp: “Hôm nay, tôi sống xanh hơn” với sự tham gia của gần 2.000 đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân.

21 tinh thanh pho phia nam huong ung chien dich gio trai dat hinh 1

Chiến dịch Giờ Trái đất kêu gọi cộng đồng dân cư và tổ chức, cơ quan hưởng ứng tham gia tắt các đèn chiếu sáng, thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian 1 giờ (từ 20h30 đến 21h30). Tối 24/3, ban tổ chức đưa vào sử dụng 10 chiếc xe đạp tập thể dục tạo nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng công cộng tại Công viên Lưu Hữu Phước, thành phố Cần Thơ.

Dịp này, Tổng Công ty Điện lực miền Nam cũng phối hợp với ngành GD-ĐT tổ chức tuyên truyền và hướng dẫn sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cho học sinh, sinh viên trong các buổi sinh hoạt dưới cờ của nhà trường; đồng thời phát động trồng nhiều cây xanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ…

Cùng với thành phố Cần Thơ, tại 21 tỉnh thành phố phía Nam và cả nước cũng đồng loạt diễn ra các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Giám đốc Công ty Điện lực Cần Thơ cho biết: Những năm qua theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực cũng như của Tổng Công ty Điện lực miền Nam, Công ty tuyên truyền và thực hiện tiết kiệm điện trong toàn bộ khách hàng của công ty.

21 tinh thanh pho phia nam huong ung chien dich gio trai dat hinh 2
 

Tại thành phố Cần Thơ, các cán bộ, công nhân viên ngành điện lực thành phố Cần Thơ cũng thực hiện tiết kiệm điện trong sản xuất và tiêu dùng. Năm vừa qua, Công ty thực hiện tiết kiệm 1,5% tổng sản lượng điện năng tiêu thụ, tương đương 40 triệu kwh.

Chiến dịch Giờ trái đất: “Hôm nay tôi sống xanh hơn”

Cùng với nhiều địa phương khác trong cả nước, tối 24/3 tại quảng trường Cách mạng Tháng 8, Hà Nội diễn ra Chương trình hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất với chủ đề “Hôm nay tôi sống xanh hơn”. Đây là lần thứ 10 Việt Nam hưởng ứng chiến dịch này.

Không khí hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái Đất không chỉ diễn ra sôi nổi tại quảng trường Cách mạng Tháng 8, trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội mà còn nhanh chóng lan tỏa sang khu vực phố đi bộ Hồ Gươm. Hàng nghìn thanh niên tình nguyện ở các quận huyện đã kêu gọi các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ từ 20h30 đến 21h30.

Sau 10 năm nước ta hưởng ứng, chiến dịch Giờ Trái Đất đã góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần gìn giữ nguồn tài nguyên tự nhiên của nhân loại.

Anh Nguyễn Hoàng Anh ở quận Tây Hồ Hà Nội tham gia hưởng ứng sự kiện này nói: “Tôi tham gia Chương trình Giờ Trái Đất đã 4 năm. Đây là Chương trình rất ý nghĩa, góp phần bảo vệ môi trường. Vì mỗi một nhà tắt bớt một bóng đèn thì cả nước gần 100 triệu dân sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng”.

Không chỉ tắt các thiết bị điện không cần thiết để tiết kiệm năng lượng, nhiều quán cafe, quán ăn, nhà hàng trên địa bàn thành phố Hà Nội còn có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn gửi đến người dân và các tình nguyện viên tham gia chiến dịch Giờ Trái đất.

Hiện đã có khoảng 7.000 thành phố thuộc 187 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới hưởng ứng chiến dịch này./.

Huy Sơn-Văn Hải/VOV