Cảnh cáo Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Đắk Nông

16:26 ngày 05 tháng 04 năm 2018
VOV.VN - Ngoài hình thức kỷ luật cảnh cáo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông đề nghị tổ chức miễn nhiệm chức vụ Tỉnh ủy viên đối với Phó Trưởng Ban Dân vận.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông vừa thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với bà Nguyễn Thị Thu Thúy, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Đăk Nông.

canh cao pho truong ban dan van tinh uy lien quan no nan hinh 1
Trụ sở Ban Dân vận Tỉnh ủy Đăk Nông nơi bà Thúy công tác 
Theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Nông, thời gian qua, bà Thúy cùng với gia đình vay mượn số tiền lớn của tổ chức tín dụng, nhưng không trả nợ đúng hạn, bị phạt lãi suất quá hạn. Bà Thúy và gia đình cũng vay mượn số tiền của các cá nhân, nhưng nhiều lần trốn tránh, không trả nợ theo như cam kết.

Tổng số tiền bà Thúy cùng gia đình vay nợ quá hạn khoảng 2 tỷ đồng. Nhưng quá trình báo cáo, giải trình và kiểm điểm đảng viên, bà Thúy chưa trung thực, kê khai các khoản nợ chưa đầy đủ.

Những vi phạm của bà Thúy đã làm ảnh hưởng đến vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, uy tín của bà Thúy với tư cách là Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; gây dư luận không tốt, làm phát sinh đơn thư khiếu nại, phản ánh; thiếu trách nhiệm, không nêu gương của cán bộ, đảng viên...

Ngoài hình thức kỷ luật cảnh cáo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng thống nhất đề nghị tổ chức đảng có thẩm quyền miễn nhiệm chức vụ Tỉnh ủy viên đối với bà Thúy./.

Hoàng Qui/VOV-Tây Nguyên