“Người dơi” chuyên đột nhập công sở, bệnh viện trộm tiền và xe

22:50 ngày 07 tháng 04 năm 2018
VOV.VN - Ban ngày, Mạnh "người dơi" vờ là khách đến nhà dân, cơ quan công sở để quan sát tìm hiểu, đêm đến, Mạnh đột nhập trộm tài sản.

Ngày 7/4, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa phối hợp với Công an huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Hà Đức Mạnh (tức Mạnh chồn), 25 tuổi, trú ở tiểu khu 3, thị trấn Quan Hóa, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) về hành vi trộm cắp tài sản tại các cơ quan, công sở, nhà dân trên địa bàn các huyện của tỉnh Thanh Hóa và huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình.

bat nguoi doi chuyen dot nhap cong so benh vien trom tien va xe hinh 1
Mạnh tai cơ quan điều tra (ảnh Công an Thanh Hóa).

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hà Đức Mạnh có biệt danh "người dơi" là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp liên tỉnh đã có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Tính từ cuối tháng 9/2017 đến khi bị bắt, Mạnh "người dơi" đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản (chủ yếu là tiền, vàng, máy vi tính, xe máy) tại các cơ quan, công sở trên địa bàn các huyện: Quan Hóa, Quan Sơn, Bá Thước, Ngọc Lặc, Lang Chánh (tỉnh Thanh Hóa) và huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. 

Thủ đoạn của Mạnh là, ban ngày giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở hoặc lượn lờ ở các nhà dân ven đường rồi thăm dò nơi để két, tủ, tiền, vàng, xe máy.

Đêm đến, đối tượng lợi dụng sự lơ là, mất cảnh giác của bảo vệ các cơ quan công sở và người dân rồi đột nhập dùng xà beng, chìa khóa đa năng, vam phá khóa để phá khóa trộm cắp tiền, vàng, máy vi tính, xe máy. Ước tính tổng số tiền và tài sản mà Mạnh đã trộm cắp tại các địa bàn nói trên lên tới hàng trăm triệu đồng.

Được biết, trước khi bị bắt giữ, đêm 5/4 Mạnh đã đột nhập vào bệnh viện đa khoa huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình và 2 nhà dân trên địa bàn huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) trộm cắp 1 chiếc xe máy, tiền, vàng, laptop, sau đó  xuống Thành phố Thanh Hóa tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hiện, vụ án vẫn đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN