Thiếu nữ Nghệ An "mất tích" được tìm thấy nhờ chia sẻ Facebook

06:26 ngày 13 tháng 04 năm 2018
VOV.VN -Sau hơn 4 tháng bặt vô âm tín, thiếu nữ quê ở Nghệ An bỗng được tìm thấy ở tỉnh Quảng Ninh nhờ sự chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng.

Chiều tối ngày 12/4, thông tin từ ông Nguyễn Sĩ Nghi - Trưởng công an xã Đồng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, gia đình anh Trần Văn Vỹ (SN 1972, trú ở xóm 8, xã Đồng Thành, huyện Yên Thành) đã tìm được cô con gái “mất tích” hơn 4 tháng nay. Con gái của ông Vỹ đã được tìm thấy ở tỉnh Quảng Ninh nhờ mạng xã hội facebook.

Như VOV.VN đã thông tin trước đó, vào sáng 12/12/2017 cháu Trần Thị Hà (SN 2001), xin phép gia đình đi đến nhà anh chị ở xã Xuân Thành, huyện Yên Thành chơi. Tuy nhiên đến tối muộn cùng ngày vẫn không thấy Hà trở về. Mọi người tá hỏa đi tìm nhưng không rõ tung tích cháu ở đâu. Theo gia đình, Hà có tiểu sử bệnh thần kinh.

tim thay thieu nu o nghe an sau 4 thang mat tich hinh 1
Chị Hà đã được gia đình tìm thấy sau 4 tháng “mất tích”.

Thông tin sau đó được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Một số người thân đã nhận ra Hà và báo cho gia đình. Thời điểm này Hà đang đi lạc ở tỉnh Quảng Ninh.

Nhận được thông tin trên, Ban công an xã đã phối hợp với gia đình chị Hà để xác minh sự việc.

"Nhờ sự chia sẻ rộng rãi của cộng đồng mạng xã hội, người quen đã nhận ra chị Hà đang lạc ở tỉnh Quảng Ninh. Nhận được tin báo, gia đình đã ra Quảng Ninh để đón Hà. Hiện Hà và gia đình đang trên đường về quê", ông Nghi cho biết thêm./.

 

 

 

CTV Nhật Minh/VOV.VN