Khởi tố 6 đối tượng bắt giữ người trái phép để đòi nợ

16:11 ngày 15 tháng 04 năm 2018
VOV.VN - Không đòi được nợ, Vinh cùng nhóm đối tượng thuê taxi đến chỗ anh em M và S, dùng dây dù trói tay, chân nhằm khống chế các bị hại.

Ngày 15/4, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Ô Môn, Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa khởi tố và tạm giam 6 đối tượng có hành vi bắt giữ người trái pháp luật gồm: Nguyễn Tiền Quang Vinh (SN 1992), Nguyễn Tiền Vinh Quang (SN 1989, cùng ngụ xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Nguyễn Thị Tuyết Vân (SN 1984, ngụ huyện Bình Chánh, TPHCM); Thổ Minh Chí (SN 1997); Thổ Hy Vọng (SN 1987) và Thổ Anh Nguyệt (SN 1994), cùng ngụ tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận).

khoi to 6 doi tuong bat giu nguoi trai phep de doi no hinh 1
6 đối tượng bị tạm giam.
Theo Cơ quan điều tra, 2 anh em Ngô Hồng M. (SN 1989) và Ngô Hồng S. (SN 1982, ngụ quận Thủ Đức, TPHCM) đã vay của Nguyễn Tiền Quang Vinh với số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Do không có khả năng chi trả, ngày 4/4, hai anh em M. và S. bỏ trốn xuống phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ thuê nhà để ở.

Vào ngày 8/4, Nguyễn Thị Tuyết Vân (chị ruột của Vinh) trong lúc đi chùa vô tình phát hiện M. và S. đang trốn tại phường Châu Văn Liêm nên báo cho Vinh biết. Nhận được tin, Vinh cùng một số người khác từ Đồng Nai xuống Cần Thơ và hẹn gặp nhau tại quán cà phê để bàn tính việc khống chế, bắt trói hai anh em M. và S.

Đến khoảng 19h30 cùng ngày, cả nhóm thuê taxi tìm đến chỗ anh em M và S, dùng dây dù trói tay, chân nhằm khống chế các bị hại.

khoi to 6 doi tuong bat giu nguoi trai phep de doi no hinh 2
Dây dù các đối tượng dùng để bắt giữ người.
Nhận tin báo của người dân, Công an quận Ô Môn đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, thu giữ 6 đoạn dây dù, 7 điện thoại di động, hơn 20 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ có liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ./.

Phạm Hải/VOV-ĐBSCL