Vụ côn đồ chặn xe khách, đánh tài xế: Công an khẩn trương điều tra

18:44 ngày 03 tháng 05 năm 2018
VOV.VN -Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương vào cuộc điều tra, sau khi nhận được thông tin các đối tượng côn đồ chặn xe khách, đánh tài xế.

Sau khi tiếp nhận vụ việc tài xế xe khách (của một nhà xe tại Thanh Hóa) liên tục bị các đối tượng lạ mặt chặn xe, hành hung và đập phá xe trên đường, cơ quan Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa đã khẩn trương vào cuộc để điều tra xác minh.

vu con do chan xe khach danh tai xe cong an khan truong dieu tra hinh 1
Các đối tượng côn đồ xông lên xe khách đánh tài xế. (Ảnh cắt từ clip)
Chiều 3/5, Trung tá Lê Khắc Minh, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết, sau khi nhận được đơn trình báo của ông Trần Văn Tiến, Phó Giám đốc Hợp tác xã Dịch vụ thương mại Tiến Phương (nhà xe Tiến Phương, có địa chỉ tại thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, Thanh Hóa), phản ánh việc nhà xe thường xuyên bị các đối tượng lạ mặt chặn xe, hành hung lái xe, phụ xe và đập phá xe khách khi đang lưu thông trên đường, đơn vị đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

“Hiện chúng tôi đã tiếp nhận thông tin và đang giao cho cán bộ điều tra xác minh. Khi có kết quả chúng tôi sẽ thông tin cụ thể”, Trung tá Lê Khắc Minh nói.

Trước đó như VOV.VN đã thông tin, những ngày gần đây, Hợp tác xã Dịch vụ thương mại Tiến Phương có các xe khách chạy theo tuyến Thanh Hóa-Bắc Ninh, thường xuyên bị các đối tượng lạ mặt chặn xe, hành hung lái xe, phụ xe và cầm các hung khí đập vỡ kính xe khi xe khách đang chạy trên đường.

Cụ thể, ngày 25/4, chiếc xe khách mang BKS 36B-003.09 của nhà xe Tiến Phương, chạy tuyến từ bến xe khách Yên Cát, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đi bến xe khách huyện Quế Võ (Bắc Ninh).

Khi đến khu vực vòng xuyến Big C Thanh Hóa thì có một nhóm thanh niên lạ mặt, chặn xe và yêu cầu tài xế, phụ xe xuống xe. Ngay tại đây, tài xế và phụ xe bị các đối tượng này hành hung gây xây sát nhẹ.

vu con do chan xe khach danh tai xe cong an khan truong dieu tra hinh 2
Tài xế Hùng điều khiển xe khách BKS 36B-003.09 bị những đối tượng côn đồ hành hung. 

Đến ngày 26/4, cũng chiếc xe trên, khi chạy đến địa phận chợ Sim (xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) thì bị một xe ô tô (loại xe 16 chỗ) mang BKS 89B-004.91 đứng chắn ngang đường, 4 đối tượng lạ mặt xuất hiện cầm theo tuýp sắt, hung khí, yêu cầu tài xế và phụ xe xuống nói chuyện, tuy nhiên, thấy tình hình bất ổn, lái xe đã đóng cửa, cố thủ trên xe và gọi điện cầu cứu. Sau một thời gian, nhóm đối tượng này đã lên xe rời đi.

Vào các ngày từ 27/4 đến 3/5, các đối tượng lạ mặt tiếp tục chặn đường, hành hung, thậm chí có những đối tượng còn manh động lao lên xe đấm đá tài xế và phụ xe, xì lốp xe.

Đặc biệt, vào khoảng 15h ngày 27/4, có hai đối tượng bịt mặt đi xe máy ngược chiều đã cầm đá ném vỡ kính xe khách, khi chiếc xe này đang chạy qua khu vực Dốc Xây, thuộc địa phận Thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa). Sự việc khiến các hành khách có mặt trên xe một phen khiếp hãi.

Được biết, tài xế tên Hùng, người điều khiển chiếc xe khách bị nhóm côn đồ hành hung, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Như Xuân, Thanh Hóa./.

CTV Hạ Thiên/VOV.VN