Bắt ổ nhóm chuyên đột nhập cơ quan, phá két sắt trộm tiền tỷ

20:52 ngày 04 tháng 05 năm 2018
VOV.VN - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình vừa phá thành công chuyên án bắt nhóm đối tượng chuyên phá két sắt trộm tiền tỷ ở cơ quan, doanh nghiệp.

Chiều 4/5, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Vũ Đức Quốc (SN 1986), Vũ Đức Ngọc (SN 1990), đều trú tại xã Thái Nguyên, huyện Thái Thụy tỉnh Thái Bình và Lê Bá Khánh (SN 1983, trú xã Hòa Chính, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) về tội trộm cắp tài sản.

bat o nhom chuyen dot nhap co quan pha ket sat trom tien ty hinh 1
Các đối tượng tại Cơ quan Cảnh sát điều tra.

Theo hồ sơ điều tra, từ đầu tháng 3/2018 đến nay, trên địa bàn tỉnh Thái Bình liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh.

Các đối tượng chủ yếu lợi dụng vào sơ hở của các cơ quan, doanh nghiệp không có người trông coi để đột nhập vào phòng kế toán, thủ quỹ, giám đốc phá két sắt trộm cắp tài sản.

Trước tình hình đó, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lập chuyên án đấu tranh với loại tội phạm này. 

Sau 1 thời gian ngắn, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ hành vi phạm tội và bắt 3 đối tượng là Vũ Đức Quốc, Vũ Đức Ngọc và Lê Bá Khánh.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận đã gây ra 3 vụ trộm cắp tài sản của các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn các huyện Tiền Hải, Đông Hưng với số tiền trên 3 tỷ đồng cùng một số tài sản khác và 1 số vụ ở các tỉnh ngoài. 

Trong đó, riêng số tiền trộm cắp được khi đột nhập vào Công ty Cổ phần gạch ốp lát Thái Bình đóng trên địa bàn huyện Tiền Hải là trên 2,6 tỷ đồng. Tại đây, các đối tượng đã phá két sắt và lấy tiền cho vào trong một bao tải, đồng thời lấy đi cả một máy đếm tiền. Sau khi ra khỏi Công ty, chúng dùng máy đếm tiền đếm được trên 2,6 tỷ đồng và chia nhau.

Với thủ đoạn tương tự, cuối tháng 4/2018, lợi dụng sơ hở của Công ty AIDI và Công ty Hoa Việt đóng trên địa bàn huyện Đông Hưng, chúng đã lẻn vào phá két lấy 24 chỉ vàng 9999 nhãn hiệu Mão Thiệt, 300 triệu đồng và 400 chiếc bật lửa.

Được biết, Lê Bá Khánh và Vũ Đức Quốc đều đã có tiền án về tội trộm cắp tài sản và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra mở rộng./.

Lê Tùng/VOV.VN