Video: Học sinh TP HCM nhảy cha cha cha giờ ra chơi đầy thú vị

22:47 ngày 08 tháng 05 năm 2018
VOV.VN - Đoạn clip học sinh trường THCS - THPT Phan Châu Trinh, TP HCM nhảy điệu cha cha cha trong giờ ra chơi đã thu hút hàng nghìn lượt chia sẻ.

Video trên Internet ghi cảnh học sinh trường THCS - THPT Phan Châu Trinh (quận Bình Tân, TP HCM) nhảy điệu cha cha cha trong giờ ra chơi ngày 8/5 nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.

Trong đoạn clip được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, thay vì những động tác thể dục cứng nhắc, các em học sinh đã cùng nhau thực hiện những bước nhảy trong giờ ra chơi đầy thú vị với tiết mục nhảy tập thể trên nền nhạc Cha Cha Cha.

video hoc sinh tp hcm nhay cha cha cha gio ra choi day thu vi hinh 1
Học sinh TP HCM nhảy cha cha cha giờ ra chơi đầy thú vị

Trong clip, các nam sinh vận áo trắng và các nữ sinh trở nên xinh xắn và uyển chuyển hơn trong những tà áo dài truyền thống.

Có thể thấy các học sinh đều hòa vào hoạt động một cách tự nhiên, hào hứng nắm lấy tay nhau và thực hiện những bước nhảy đầy vui vẻ.

Tiết mục kết thúc bằng những nụ cười tươi, thư giãn trên môi các em.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận.

Nhiều người cho rằng những hoạt động như thế này thật ấn tượng và thú vị hơn nhiều so với những bài tập thể dục truyền thống.

Học sinh trường Phan Châu Trinh cho biết, nhờ sự "cải biên" bài tập thể dục giữa giờ mà các em thấy hứng thú.

“Mỗi giờ ra chơi bây giờ trở nên thú vị hơn, tụi em mong chờ nhiều hơn", một nam sinh vui vẻ kể.

Thầy hiệu trưởng Hà Văn Vy cho biết, ý tưởng này được Ban giám hiệu ấp ủ từ lâu bởi muốn học sinh được thư giãn, khỏe khoắn sau mỗi giờ học. Thời gian ra chơi khá ngắn, chừng 20 phút, nên ban giám hiệu "đặt hàng" các thầy cô trong tổ Thể dục thiết kế một bài tập ngắn gọn, vui vẻ cho các em tham gia.

Thầy cô đã đi học nhảy cha cha cha, tìm tòi các điệu nhạc và phổ biến cho học sinh. Công việc này được bắt đầu từ đầu năm, hiện các em đã nhảy thuần thục các điệu nhạc.

 

Học sinh rất hào hứng trong mỗi giờ ra chơi khi tham gia bài tập, nhờ đó các em học tốt hơn. Các thầy cô trong trường cũng tham gia với các em nên không khí học tập thoải mái, gần gũi hơn./.

 

Bích Lan/VOV.VN