Bản án dành cho Nguyễn Khắc Thuỷ và nỗi lo của người làm cha mẹ

06:00 ngày 13 tháng 05 năm 2018
VOV.VN - Toà án xử Nguyễn Khắc Thuỷ 18 tháng tù treo và 36 tháng thử thách. Một bản án nhẹ như không có án khiến dư luận bất bình.

Toà án Nhân dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa kết án đối tượng Nguyễn Khắc Thuỷ vì hành vi dâm ô với trẻ em. Nguyễn Khắc Thuỷ bị kết án 18 tháng tù treo và 36 tháng thử thách. Dư luận thực sự bất bình với mức án này, bởi Thuỷ không chỉ dâm ô với một cháu bé.

ban an danh cho nguyen khac thuy va noi lo cua nguoi lam cha me  hinh 1
Nguyễn Khắc Thuỷ tại toà (ảnh Tuổi trẻ)
Là người làm cha, mẹ, có con cùng độ tuổi với các cháu bị Thuỷ xâm hại, chúng tôi thật sự lo sợ. Bởi, với bản án dành cho Thuỷ, những kẻ bệnh hoạn, “yêu râu xanh” mang danh, đội lốt là người thân, quen của các em bé sẽ không lấy đó làm bài học, chúng hoàn toàn có thể nhởn nhơ sống, vi phạm pháp luật mà không sợ bị trừng phạt.

Trẻ em là một trong những nhóm yếu thế nhất trong xã hội cần sự bảo vệ của pháp luật. Thế nhưng, trong tình huống cụ thể này, khi pháp luật vừa tỏ ra muốn bảo vệ các em liền bị gục ngã bởi những lý do rất hão huyền, không ai có thể chấp nhận.

Ngay trong phát  biểu của Hội đồng xét xử cũng đã chứa đựng đầy mâu thuẫn. Hội đồng xét xử cho rằng, bị cáo Thuỷ là cán bộ hưu trí, lẽ ra phải có hành vi cư xử văn minh với cộng đồng, nhất là với các cháu nhỏ. Lẽ ra bị cáo phải là tấm gương tốt nhưng ở đây bị cáo lại có hành vi dâm ô với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của các cháu, gây bất bình trong dư luận”. Và lý do Thuỷ chỉ phải chịu một mức án nhẹ hều, có mà như không ấy là vì hắn ta là cán bộ ngân hàng, sức khoẻ yếu và là đảng viên.

Nhiều người, coi đây là sự thất bại của công lý. Ở đây, Toà án đang nghĩ cho tương lai của kẻ già nua bệnh hoạn mà không nghĩ cho các cháu bé với tâm hồn non nớt bị tổn thương nặng nề đang đối mặt với chặng đường phía trước dài dằng dặc mà chưa biết điều gì đang đón đợi.

Thời gian qua có quá nhiều vụ việc xâm hại trẻ em bị phát hiện nhưng không thể xử lý. Bởi, việc thu thập chứng cứ, bằng chứng cho những sự việc này vô cùng khó khăn. Có biết bao nhiêu nhà báo, những nhà hoạt động xã hội, những doanh nhân… đã không tiếc công sức, tiền bạc, thời gian để đưa ra ánh sáng hành vi bỉ ổi của kẻ vô đạo đức đội lốt người tử tế Nguyễn Khắc Thuỷ. Họ quyết tâm đấu tranh đến cùng để bảo vệ an toàn cho các bé gái. Kết thúc phiên toà, nhiều người đã bật khóc bởi thấy bản án quá bất công!

Qua theo dõi các chia sẻ của một số luật sư trên mạng xã hội, chúng ta vẫn có một niềm tin rằng Nguyễn Khắc Thuỷ sẽ bị xử lý đích đáng. Bởi, ngoài toà án lương tâm thì vẫn còn các phiên toà tiếp theo đang chờ Nguyễn Khắc Thuỷ. Dư luận mong rằng, những người thực thi công lý hãy xử đúng người, đúng tội, để đây thực sự là bản án có sức răn đe đối với những kẻ suy đồi đạo đức đang nhởn nhơ sống ngoài xã hội./.

Vũ Hạnh/VOV.VN