Toàn cảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri TP Hà Nội

19:29 ngày 13 tháng 05 năm 2018
VOV.VN - Tổng Bí thư khẳng định với cử tri Hà Nội rằng, công tác phòng, chống tham nhũng vẫn đang được làm quyết liệt, bài bản, chắc chắn.
toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 1

Sáng 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng tổ đại biểu số 1 Đoàn đại biểu Quốc hội Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm. Trong ảnh: Lãnh đạo Thành phố Hà Nội đón Tổng Bí thư.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 2

Cuộc tiếp xúc diễn ra ngay sau Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII bế mạc và trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. 

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 3

Tại cuộc tiếp xúc, nhiều cử tri nêu những vấn đề bức xúc đang được dư luận và cử tri quan tâm, đặc biệt là công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 4

Nhấn mạnh tham nhũng có sức tàn phá ghê sợ nhất, làm mất lòng tin của dân với Đảng, cử tri Trần Viết Hoàn (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) kiến nghị Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư tiếp tục xử lý mạnh tay với tham nhũng, “quyết tâm quét sạch tham nhũng như đã quét giặc ngoại xâm”.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 5
Cử tri Nguyễn Viết Thịnh (phường Giảng Võ) đặt câu hỏi: "Vì sao có hiện tượng trên nóng, dưới lạnh. Làm thế nào để chuyển lửa về địa phương?”. Ông bày tỏ mong muốn việc chống tham nhũng cần tiếp tục triển khai mạnh mẽ, mong tất cả địa phương cùng vào cuộc để Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 6
Phúc đáp sự quan tâm của cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm (Hà Nội), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chân thành cảm ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp tâm huyết, xác đáng của cử tri, đã đề cập nhiều vấn đề quan trọng của đất nước và thiết thực đối với đời sống nhân dân.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 7

Trước mong muốn của cử tri, Tổng Bí thư cho biết, công tác chống tham nhũng đang phát triển thành xu thế, “lò nóng rực lên rồi. Với đà này không bỏ dở giữa chừng, còn nhiều việc phải làm và làm quyết liệt, làm đến cùng nhưng phải có cách làm, phương pháp làm đúng đắn, hiệu quả."

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 8

Theo người đứng đầu Đảng, không chỉ chống, mà cái chính là phải xây. Chống rất quan trọng, rất cấp bách, phải làm và làm quyết liệt. Nhưng không phải cứ nhăm nhăm đi chống, xảy ra thì ta chống, đồng thời phải xây để ngăn ngừa, răn đe. Trong ảnh: Tổng Bí thư bắt tay thân mật cử tri sau khi kết thúc hội nghị.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 9

Nhấn mạnh việc để cuộc chiến chống tham nhũng đạt hiệu quả, theo Tổng Bí thư, vai trò giám sát của Quốc hội, HĐND các cấp rất quan trọng. Bên cạnh đó, nhân dân, cử tri, tập thể chi bộ cũng phải cùng giám sát để cán bộ không dám, không thể và không cần tham nhũng.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 10

Tiếp tục chương trình làm việc, chiều 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Tây Hồ.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 11
Tại hội nghị, nhiều cử tri kiến nghị các vấn đề "nóng" tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội.
toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 12

Nhấn mạnh chống tham nhũng hiện nay đã thành phong trào trong toàn xã hội, thành xu thế, Tổng Bí thư cho biết, hình ảnh “lò nóng lên” được dư luận hoan nghênh, đồng tình, không thể cưỡng lại được và không ai đứng ngoài cuộc.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 13

Tổng Bí thư nói không chỉ chống tham nhũng mà còn phải tập trung chống lãng phí, tiêu cực. Đây cũng chính là cuộc chiến đấu tranh với những phần tử thoái hóa, biến chất, hư hỏng, và hơn thế nữa “chúng ta càng làm, càng chứng tỏ Đảng ta mạnh”.

toan canh tong bi thu nguyen phu trong tiep xuc cu tri tp ha noi hinh 14

"Ai sai thì phải xử, nhưng tốt nhất là tay nhúng chàm rồi thì hãy tự gột rửa đi, thế là tốt nhất. Còn khi xử, không phải cứ tử hình hay chung thân thì đó mới là thành công, cái chính là phải thu hồi được tài sản cho nhiều và phải giáo dục những người khác, răn đe, ngăn chặn, cảnh tỉnh để người khác không đi vào vết xe đổ, thế mới là thành công” – Tổng Bí thư nhấn mạnh. Trong ảnh: Tổng Bí thư chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, cử tri quận Tây Hồ./.

Kim Anh/VOV.VN