Khi nào nên bổ sung men vi sinh cho cơ thể

19:16 ngày 16 tháng 05 năm 2018
VOV.VN - Men vi sinh (Probiotic) là những vi khuẩn sống có lợi cho đường ruột, khi được sử dụng một lượng thích hợp sẽ có lợi cho sức khỏe con người.
 khi nao nen bo sung men vi sinh cho co the hinh 1
Probiotic là những vi khuẩn hoặc nấm men khi được đưa vào cơ thể sẽ có nhiều tác động tích cực không chỉ với hệ tiêu hóa. Probiotic có nhiều trong sữa chua, phô mai, tương lên men,...
 khi nao nen bo sung men vi sinh cho co the hinh 2
Nếu bạn bị táo bón, tiêu chảy, hoặc cả hai, có thể việc mất cân bằng giữa vi khuẩn lành mạnh và không lành mạnh trong ruột gây ra. Nghiên cứu cho thấy rằng chế phẩm sinh học có thể giúp điều chỉnh sự mất cân bằng này và giải quyết các vấn đề tiêu hóa.
 khi nao nen bo sung men vi sinh cho co the hinh 3
Nếu bụng của bạn thường xuyên bị căng, men vi sinh có thể giúp giải quyết mọi thứ. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng có thể làm giảm đau, đầy hơi và cải thiện tần suất đi vệ sinh ở một số người có vấn đề về tiêu hóa.
 khi nao nen bo sung men vi sinh cho co the hinh 4
Bạn bị chàm: Ngoài chứng rối loạn tiêu hóa, lý do bạn nên bổ sung men vi sinh là tình trạng da bị dị ứng gọi là eczema. Bệnh nhân bị kích ứng, da mẩn đỏ, ngứa và bong tróc. Một số nghiên cứu cho thấy rằng men vi sinh có thể giúp những người mắc bệnh này bằng cách chống lại vi khuẩn xấu trên da.
 khi nao nen bo sung men vi sinh cho co the hinh 5
Bạn lo lắng về thức ăn không quen khi đi du lịch? Một cách để bảo vệ chính mình là bắt đầu dùng probiotic trước và trong chuyến du lịch của bạn. Một nghiên cứu kéo dài gần 30 năm cho thấy rằng một số loại chế phẩm sinh học có thể làm giảm đáng kể nguy cơ phát gặp các vấn đề tiêu hóa khi đi du lịch.
 khi nao nen bo sung men vi sinh cho co the hinh 6
Âm đạo của bạn ngứa và có mùi lạ: Nhiễm khuẩn âm đạo là nguyên nhân phổ biến nhất và thường do sự thay đổi của vi khuẩn khỏe mạnh sống trong âm đạo. Cùng với việc sử dụng thuốc theo đơn, tăng cường probiotic cũng có thể giúp duy trì sức khỏe sinh sản ở phụ nữ.
 khi nao nen bo sung men vi sinh cho co the hinh 7
Bạn đang dùng thuốc kháng sinh: Một tác dụng phụ thường gặp của thuốc kháng sinh là tiêu chảy. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng các chế phẩm sinh học có thể giúp điều trị và thậm chí ngăn ngừa tiêu chảy liên quan đến kháng sinh.
N.Y/VOV.VN Theo Prevention