Lãnh đạo Chính phủ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn

10:51 ngày 17 tháng 05 năm 2018
VOV.VN -Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Sáng nay, 17/5, trong chuyến công tác tới Quảng Trị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng và lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương đã dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sỹ quốc gia Đường 9.

lanh dao chinh phu dang huong tai nghia trang liet sy truong son, duong 9 hinh 1
Thủ tướng và các Phó Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Nghĩa trang Trường Sơn là nghĩa trang liệt sỹ quốc gia lớn nhất, là nơi quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sỹ. Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 quy tụ gần 9.500 mộ liệt sỹ, trong đó có nhiều ngôi mộ tập thể.

Trong niềm xúc động, tri ân sâu sắc sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sỹ cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên trong đoàn đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

lanh dao chinh phu dang huong tai nghia trang liet sy truong son, duong 9 hinh 2
Thủ tướng dâng hương viếng các anh hùng liệt sỹ

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đường số 9 là con đường chiến lược nối liền biên giới Việt Lào về tới Đông Hà, nay là Thành phố Đông Hà. Dọc trục đường số 9, Mỹ đã cho xây dựng các căn cứ quân sự hòng cắt đứt sự chi viện của miền Bắc cho chiến trường miền Nam. Đường 9 đã đi vào huyền thoại của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ bởi những chiến công hào hùng và oanh liệt và cũng chính nó là nỗi ám ảnh, kinh hoàng cho binh lính Mỹ và Ngụy trong những năm từ 1965 - 1972.

Tiếp đó trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động của Ban Chỉ đạo về giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho nhân dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển./.

Vũ Dũng/VOV