Malaysia để ngỏ khả năng nối lại tìm kiếm MH370

17:55 ngày 30 tháng 05 năm 2018
VOV.VN - Malaysia để ngỏ khả năng sẽ nối lại việc tìm kiếm chiếc máy bay chở khách MH370 mất tích bí ẩn năm 2014.

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hôm 30/5 lên tiếng để ngỏ khả năng sẽ nối lại việc tìm kiếm chiếc máy bay chở khách mang số hiệu MH370 mất tích bí ẩn năm 2014, nếu xuất hiện những dấu hiệu mới liên quan.

malaysia de ngo kha nang noi lai tim kiem mh370 hinh 1
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad. Ảnh: Straittimes. 

Phát biểu trước báo giới sau cuộc họp nội các hàng tuần, Thủ tướng Mahathir Mohamad cho biết, nước này đã dừng cuộc tìm kiếm vào thời điểm hiện tại dù không mong muốn.

Ông Mahathir nói: “Chúng tôi đã thực hiện một quá trình tìm kiếm quy mô lớn trên toàn thế giới. Tuy nhiên, chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào liên quan. Thực sự đã đến lúc chúng tôi không thể tiếp tục tìm kiếm một thứ gì đó mà chúng tôi không thể tìm thấy. Nếu ai đó có những thông tin mới về vụ việc, chúng tôi sẽ xem xét lại việc tìm kiếm. Song tại thời điểm này, chúng tôi phải dừng tìm kiếm. Chúng tôi rất tiếc và hiểu cảm xúc của những thân nhân của các nạn nhân trong vụ việc, nhưng chúng tôi không thể tiếp tục tìm kiếm MH370 mãi mãi”.

Chính phủ Malaysia hôm 29/5 đã chính thức dừng chiến dịch tìm kiếm chiếc may bay MH370 với việc kết thúc hợp đồng với công ty khai thác đáy biển Ocean Infinity của Mỹ.  

Hồi tháng 1/2018, chính phủ tiền nhiệm của Malaysia đã đồng ý trả một khoản tiền có thể lên tới 70 triệu USD, nếu công ty Ocean Infinity tìm thấy chiếc máy bay mất tích MH370. Tuy nhiên, đến nay, vẫn chưa có bất kỳ thông tin mới nào về vụ việc và chiếc MH 370 cùng 239 người trên chuyến bay này vẫn là một trong những “bí ẩn” lớn nhất của ngành hàng không dân sự./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters