Mazda3 thế hệ mới có thể ra mắt tại Triển lãm Ô tô Los Angeles

19:40 ngày 04 tháng 06 năm 2018
VOV.VN - Mẫu Mazda3 thế hệ mới được kỳ vọng sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Los Angeles tháng 11 này với vẻ ngoài ấn tượng hơn cùng công nghệ cải thiện đáng kể.

Chuyên trang về ô tô xe máy - Auto Express đưa tin rằng, Mazda sẽ xem xét đẩy nhanh tiến trình đưa mẫu hatchback này ra thị trường để nó có thể được xem như một sự thay thế cho Mercedes-Benz A-Class và Audi A3. Chính vì điều này mà khách hàng kỳ vọng sẽ cải thiện rất nhiều trong trang trí nội thất.

mazda3 the he moi co the ra mat tai trien lam o to los angeles hinh 1
KAI Concept được coi là bản "xem trước" của Mazda3 thế hệ tiếp theo.

Tuy nhiên, những thay đổi thực sự không nằm ở cabin. Thay vào đó, sự hiện diện của cấu trúc SkyActiv Vehicle Architecture hoàn toàn mới của Mazda tạo điều kiện cho 1 loạt các công nghệ truyền động mới.

Đáng chú ý nhất, mẫu Mazda3 mới sẽ được sử dụng động cơ xăng SkyActiv-X của hãng với tính năng kiểm soát bộ đánh lửa nén bằng tia lửa không cần thông qua bu-gi như ở các mẫu xe truyền thống (SCCI – Spark Controlled Compression Ignition),

Động cơ này đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu-khí tương tự động cơ diesel và hứa hẹn đem lại hiệu suất nhiên liệu như 1 động cơ diesel, kết hợp với tất cả những lợi ích của động cơ xăng.

mazda3 the he moi co the ra mat tai trien lam o to los angeles hinh 2
Mazda3 thế hệ mới sẽ kế thừa những đặc điểm thiết kế từ mẫu Kai Concept tuyệt đẹp.

Động cơ siêu tăng áp này có công suất 187 mã lực và mô-men xoắn 230 Nm. Ngoài ra còn có 2 phiên bản động cơ SkyActiv-G xăng và SkyActiv-D diesel rẻ hơn.

Mazda cũng đảm bảo mẫu xe mới sẽ có vẻ ngoài ấn tượng hơn so với mẫu xe mà nó thay thế, với những đặc điểm thiết kế từ mẫu KaiConcept tuyệt đẹp./.

Mazda CX-3 2019 có giá từ 20.390 USD

VOV.VN -Mới đây, Mazda đã giới thiệu chiếc CX-3 2019 tại New York Auto Show và hãng cũng đã hé lộ phiên bản cập nhật mới với giá từ 20.390 USD (448 triệu đồng).

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops