Công dân đến UBND phường giao dịch, trộm cắp bị camera ghi lại

09:31 ngày 08 tháng 06 năm 2018
Một cán bộ phường cất hộ chiếc ví của người dân để quên vào ngăn bàn. Tuy nhiên, một người khác nhìn thấy đã móc ví lấy tiền và bị camera giám sát ghi lại.

Công an phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa điều tra, xác minh và làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của đối tượng Nguyễn Thị Duyên.

Hình ảnh camera ghi lại đối tượng trộm cắp

Hình ảnh camera ghi lại đối tượng trộm cắp

Trước đó, anh Nguyễn Thành Đạt, ở phường Điện Biên đến bộ phận một cửa của UBND phường Đông Thọ làm thủ tục công chứng giấy tờ và để quên một chiếc ví da màu đen, bên trong có hơn 3 triệu đồng tiền mặt và một số giấy tờ tùy thân.

Sau khi phát hiện chiếc ví bị bỏ quên, chị Lê Thị Thanh Hà - cán bộ UBND phường Đông Thọ đã chủ động cất chiếc ví dưới ngăn bàn tiếp dân để liên lạc và trả lại cho anh Đạt.

Tuy nhiên, lúc đó Nguyễn Thị Duyên, ở phường Đông Thọ, cũng là công dân đến giao dịch hành chính đã theo dõi sự việc. Lợi dụng lúc cán bộ phường không để ý, Duyên đã thò tay xuống ngăn bàn lấy chiếc ví và mở ra lấy trộm tiền, sau đó để ví vào đúng vị trí cũ.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Đông Thọ đã có mặt trích xuất hình ảnh từ camera theo dõi và tiến hành các biện pháp điều tra, xác minh làm rõ. Qua đó, công an đã xác định được Nguyễn Thị Duyên chính là đối tượng đã gây nên vụ việc./.

Giả làm khách giao dịch để trộm cắp

Ban ngày, Mạnh giả làm khách đến giao dịch tại các cơ quan, công sở hoặc lượn lờ ở các nhà dân ven đường rồi thăm dò nơi để két, tủ, tiền, vàng, xe máy...

Theo Trần Lê/Dân Trí