Tổng thống Putin khẳng định Nga muốn cải thiện quan hệ với Mỹ

19:02 ngày 09 tháng 06 năm 2018
VOV.VN - Tổng thống Nga Putin hôm nay (9/6) bày tỏ hy vọng mối quan hệ Nga-Mỹ sẽ được cải thiện, song cho rằng điều này còn phụ thuộc vào Washington.

Hãng tin Interfax của Nga dẫn lời Tổng thống Putin nhấn mạnh: “Tôi hy vọng sẽ chứng kiến sự cải thiện trong mối quan hệ giữa hai bên. Dù ở tốc độ như thế nào, chúng tôi cũng sẵn sàng cho điều đó. Nhưng tôi nghĩ quả bóng đang ở bên sân Mỹ.”

tong thong putin khang dinh nga muon cai thien quan he voi my hinh 1
Tổng thống Mỹ Trump (trái) và Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Daily Star.

Đây không phải lần đầu tiên, nhà lãnh đạo Nga thể hiện thiện chí cải thiện quan hệ với Mỹ. Hồi tháng 1 vừa qua, Tổng thống Putin từng khẳng định Nga đã sẵn sàng cho việc bình thường hóa quan hệ với Mỹ từ lâu, song Mỹ vẫn chưa sẵn sàng do tình hình nội bộ chính trị ở Mỹ chưa hề lắng dịu.

Trong một nỗ lực cũng được cho là nhằm cải thiện quan hệ với Mỹ, Tổng thống Nga Putin đang cố gắng dàn xếp một cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Người phát ngôn điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay (9/6) cho biết, thủ đô Vienna của Áo là một trong những thành phố đang được xem xét lựa chọn là nơi có thể diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo Nga- Mỹ.

Ý tưởng tổ chức cuộc gặp tại Áo là theo sáng kiến của Tổng thống Nga Putin muốn gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại một quốc gia trung lập và nhà lãnh đạo Nga đã trao đổi vấn đề này với Thủ tướng Áo Sebastian Kurtz trong chuyến thăm Áo hôm 5/6 vừa qua./.

Phương Anh/VOV1 Theo Reuters