Nga tố kế hoạch quân sự của NATO khiến an ninh châu Âu xấu đi

16:04 ngày 13 tháng 06 năm 2018
VOV.VN - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko cho biết, Nga sẽ áp dụng tất cả cả biện pháp quân sự cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia của Nga.

Nhà chức trách Nga hôm 13/6 cho biết, kế hoạch mới của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm thiết lập một lực lượng sẵn sàng phản ứng ở châu Âu sẽ khiến an ninh ở "lục địa già" thêm xấu đi.

nga to ke hoach quan su cua nato khien an ninh chau au xau di hinh 1
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko. Ảnh: Sputnik

Nga sẽ xem đây như một nhân tố trong tất cả các kế hoạch quân sự của nước này. Hãng thông tấn Nga Interfax, dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Alexander Grushko đã nói như vậy trước báo giới cùng ngày. Ông Grushko đã kịch liệt chỉ trích kế hoạch của NATO, đồng thời nhấn mạnh, Nga sẽ áp dụng tất cả cả biện pháp quân sự cần thiết để đảm bảo an ninh quốc gia của Nga.

Trước đó, giới chức phương tây tuần trước có nói rằng, Mỹ đang gia tăng sức ép với đồng minh châu Âu nhằm trang bị cho NATO thêm nhiều tàu chiến, máy bay và quân lực – một động thái được giới chức Nga xem là bước đi nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của NATO đối phó với Nga./.Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters